Thứ tư 07/12/2022 04:48

Động thái mới nhất của Hồng Đăng trên mạng xã hội

Mới đây, nam diễn viên Hồng Đăng chia sẻ dòng trạng thái trên trang facebook cá nhân "Đi xa để trở về". Đây là lần đầu tiên anh xuất trên mạng xã hội kể từ khi vụ lùm xùm tại Tây Ban Nha diễn ra.
Động thái mới nhất của Hồng Đăng trên mạng xã hội
Hồng Đăng đăng ảnh lái xe mô tô lên trang facebook cá nhân. Ảnh: FBNV

Hồng Đăng viết trên trang facebook cá nhân "Đi xa để trở về", cùng với những bức ảnh lái xe mô tô, chụp ảnh cùng bạn bè tại bể bơi. Địa điểm này được cho là một khu du lịch tại Thanh Hóa. Đây cũng là lần đầu tiên Hồng Đăng đăng bài, ảnh lên trang mạng xã hội này.

Trước đó, ngày 3/9, Nhà hát Kịch Hà Nội công bố thông tin về việc xử lý viên chức, diễn viên Hồng Đăng. Theo đó, diễn viên Hồng Đăng đi nước ngoài về việc riêng khi chưa làm đơn xin phép trong thời gian hơn 1,5 tháng là vi phạm quy chế làm việc của Nhà hát Kịch Hà Nội được ban hành theo Quyết định số 06/QĐ-NHK ngày 14/1/2019, vi phạm quy định về nghĩa vụ chung của viên chức theo Điều 16 Luật Viên chức năm 2010.

“Căn cứ vào các quy định hiện hành, ông Lê Hồng Đăng phải bị xem xét xử lý kỷ luật. Tuy nhiên, căn cứ vào khoản 4, Điều 3 Nghị định 112/2020/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, trường hợp của ông Lê Hồng Đăng thuộc về các trường hợp chưa xem xét, xử lý kỷ luật. Khi có kết luận xác minh thông tin của cơ quan có trách nhiệm theo quy định của pháp luật, Nhà hát sẽ tiến hành xem xét, xử lý đúng theo quy định hiện hành”, NSND Trung Hiếu cho biết.

Ngày 17/8, Nhà hát Kịch Hà Nội cũng thông báo về đơn giải trình của Hồng Đăng. Nam diễn viên đã trình bày lý do ra nước ngoài là để thăm hỏi người thân và đi du lịch ngắn ngày với lịch trình di chuyển là Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp và Đức từ ngày 21/6 đến ngày 1/7.

Tuy nhiên, ngày 24/6, Hồng Đăng gặp phải sự cố bất khả kháng tại Tây Ban Nha và phải ở lại để giải quyết mà không thể bay về Việt Nam như dự kiến trước đó. Đến ngày 6/8, Hồng Đăng mới trở về Việt Nam.

Trong bản tường trình của mình, Hồng Đăng nêu nguyên nhân vụ việc do bản thân là nghệ sĩ diễn viên, nhận thức chủ quan, không nắm rõ quy định nghỉ phép khi ra nước ngoài của viên chức nên chỉ gọi điện báo cáo Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội mà chưa làm đơn xin nghỉ phép theo quy định.

Nam diễn viên nhận thức được việc thiếu sót trong vấn đề hoàn thành thủ tục xin nghỉ phép đi nước ngoài đối với đơn vị, đồng thời gửi lời xin lỗi đến Ban Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội và xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước vi phạm của mình.

Hồng Đăng giải trình gì với Nhà hát Kịch Hà Nội? Hồng Đăng giải trình gì với Nhà hát Kịch Hà Nội?
Vì sao Nhà hát Kịch Hà Nội chưa xử lý diễn viên Hồng Đăng? Vì sao Nhà hát Kịch Hà Nội chưa xử lý diễn viên Hồng Đăng?
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động