Chủ nhật 24/09/2023 07:17
Thanh Hoá:

Cận cảnh đường tránh Quốc lộ 1A qua TP Thanh Hóa xuống cấp nghiêm trọng

Sau 13 năm đi vào sử dụng, tuyến đường tránh Quốc lộ 1A qua TP Thanh Hóa, đoạn từ ngã tư giao cắt với Quốc lộ 1A (thuộc phường Quảng Thịnh) đến vòng xuyến BigC (thuộc phường Đông Hải) xuống cấp nghiêm trọng. Nhiều vị trí xảy ra tình trạng sụt lún, bong tróc bề mặt, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông.
Tuyến đường tránh Quốc lộ 1A qua TP Thanh Hóa
Tuyến đường tránh Quốc lộ 1A qua TP Thanh Hóa hư hỏng nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ TNGT

Thời gian qua, nhiều người dân địa phương, tài xế xe đường dài đi qua TP Thanh Hóa liên tục phản ánh về tuyến đường tránh Quốc lộ 1A qua thành phố bị hư hỏng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc đi lại, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đây.

Ghi nhận của phóng viên tại tuyến đường, vị trí xuống cấp nghiêm trọng nhất trải dài từ nút giao vòng xuyến Big C, thuộc phường Đông Hải đến điểm giao cắt đèn đỏ phường Quảng Thịnh, TP Thanh Hóa. Dọc tuyến đường xuất hiện nhiều chỗ bong tróc nền nhựa, tạo thành các rãnh lớn, hố sâu, đủ các kích cỡ, nhiều đoạn vệt bánh xe tạo thành rãnh sống trâu, có vị trí hằn sâu 10 đến 15cm. Không chỉ nền đường xuống cấp, bề mặt cầu vượt Quốc lộ 47, bề mặt cầu Đông Hải cũng xuất hiện hư hỏng ở các khe co giãn, có những điểm hư hỏng tạo thành kẽ hở lớn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đặc biệt, đây là tuyến đường có mật độ phương tiện lưu thông dày đặc, người dân của các phố Thành Yên, Thành Mai di chuyển qua tuyến đường này qua trung tâm hành chính; học sinh các bậc Tiểu học, THCS phải qua tuyến đường để đến trường học; hàng nghìn công nhân các phường Quảng Thành, Quảng Thịnh, Đông Vệ... di chuyển ra Khu công nghiệp Lễ Môn để làm việc; xe khách tuyến cố định, xe tải đều di chuyển qua đây.

Nhiều người dân khi tham gia giao thông qua đây không khỏi “rùng mình” với tình trạng đường hư hỏng, xuống cấp không được khắc phục kịp thời. Anh N.V.H, trú tại TP Thanh Hóa bức xúc: “Mỗi lần đi qua tuyến đường đầy rẫy điểm hằn lún, sống trâu, ổ gà khiến tay lái của tôi loạng choạng, mất kiểm soát. Ban đêm xe máy không biết đi vào những chỗ này thì rất nguy hiểm. Cơ quan chức năng nên sớm có phương án duy tu, khắc phục những điểm xuống cấp để đảm bảo cho người tham gia giao thông yên tâm”.

Được biết, đường tránh Quốc lộ 1A qua TP Thanh Hóa do Công ty Cổ phần BOT đường tránh Thanh Hóa thi công, được đưa vào sử dụng năm 2009 với tổng chiều dài hơn 10km, chiều rộng nền đường 26m, bốn làn xe cơ giới và hai làn xe thô sơ, dải phân cách giữa rộng 5m. Toàn tuyến có 5 cầu, 5 nút giao. Tổng số vốn đầu tư 822 tỉ đồng, theo hình thức BOT.

Kể từ khi hoàn thành đưa vào sử dụng, tuyến đường này nhiều lần xuất hiện tình trạng hư hỏng, xuống cấp. Cục Quản lý đường bộ 2, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam đã nhiều lần có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần BOT đường tránh Thanh Hóa rà soát, thực hiện sửa chữa các hư hỏng của công trình để đảm bảo chất lượng công trình và an toàn giao thông theo quy định…

Một số hình ảnh ghi nhận thực tế trên tuyến đường tránh Quốc lộ 1A qua TP Thanh Hóa:

Cận cảnh đường tránh Quốc lộ 1A qua TP Thanh Hóa xuống cấp nghiêm trọng
Cận cảnh đường tránh Quốc lộ 1A qua TP Thanh Hóa xuống cấp nghiêm trọng
Cận cảnh đường tránh Quốc lộ 1A qua TP Thanh Hóa xuống cấp nghiêm trọng
Cần sớm có phướng án khắc phục, sửa chữa để đảm bảo ATGT trên tuyến đường này
Cần sớm có phương án khắc phục, sửa chữa để đảm bảo ATGT trên tuyến đường này
Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên Quốc lộ 49, 4 người tử vong
Tạm đóng đường quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh vì ngập sâu
Điều chỉnh dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 37 đoạn qua TP Hải Phòng
Đường trăm tỷ chưa bàn giao đã hư hỏng… vì đâu?
Huy Hoàng - Lê Mạnh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động