Thứ sáu 12/08/2022 22:03

12 bị can bị khởi tố vì liên quan đến vụ triệu tấn than lậu

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tổ chức lực lượng chia thành nhiều mũi thực hiện khám xét các mỏ than lậu tại Thái Nguyên và Hải Dương trong suốt một tuần qua. Kết quả khám xét xác định đường dây này đã khai thác khoảng hơn 2 triệu tấn than và đã tiêu thụ khoảng hơn 1 triệu tấn than...

Ngày 27-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố vụ án vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên xảy ra tại Công ty cổ phần Yên Phước, Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương và các đơn vị có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã khởi tố 12 bị can về cùng tội danh nêu trên, trong đó có bà Châu Thị Mỹ Linh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Yên Phước; Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh, người điều hành Công ty TNHH Đông Bắc Hải Dương. Giang và Thanh cxng là 2 đối tượng nổi tiếng trên mạng xã hội với thương vụ giao dịch lan đột biến trị giá 250 tỷ đồng. Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn.

12 bị can bị khởi tố vì liên quan đến vụ triệu tấn than lậu
12 bị can bị khởi tố vì liên quan đến vụ triệu tấn than lậu

Quá trình điều tra, bước đầu xác định, bị can Châu Thị Mỹ Linh đã câu kết, bàn bạc với hai anh em Bùi Hữu Thanh, Bùi Hữu Giang lên kế hoạch tổ chức đường dây khai thác than lậu. Các bị can đã thực hiện khai thác, mua bán hàng triệu tấn than trái phép tại mỏ than Minh Tiên tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tổ chức lực lượng chia thành nhiều mũi thực hiện khám xét các mỏ than lậu tại Thái Nguyên và Hải Dương trong suốt một tuần qua. Kết quả khám xét xác định đường dây này đã khai thác khoảng hơn 2 triệu tấn than và đã tiêu thụ khoảng hơn 1 triệu tấn than.

Theo đó, từ ngày 19-8, 135 cán bộ thuộc lực lượng quản lý thị trường, cảnh sát kinh tế, cơ động đã khám xét các cơ sở kinh doanh than lậu tại Thái Nguyên và Hải Dương. Lực lượng chức năng phát hiện phần lớn các bãi than có khối lượng chênh lệch so với hóa đơn nhập hàng. Có bãi than lực lượng chức năng phát hiện hàng chục nghìn tấn không rõ nguồn gốc, không có hóa đơn.

Hiện vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Nguyễn Vũ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động