Xây dựng kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 4

Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương về việc xây dựng kế hoạch tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 4.
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế nghiên cứu việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ 3-5 tuổi
Đối tượng tiêm mũi nhắc lại thứ 2 (mũi 4) là người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19.

Theo đó, ngày 25/4, Hội đồng tư vấn sử dụng vắc-xin Bộ Y tế đã họp để xem xét các nội dung về việc triển khai tiêm vắc-xin trong đó có việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 nhắc lại lần 2 (mũi 4).

Tại cuộc họp, Hội đồng đã thống nhất kết luận đối với việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 mũi 4 như sau:

- Đối tượng tiêm: Người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng, người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 (cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân các khu công nghiệp).

- Vắc-xin sử dụng: vắc-xin mRNA (vắc-xin do hãng Pfizer hoặc Moderna sản xuất); vắc-xin do Astra Zeneca sản xuất; vắc-xin cùng loại với mũi 3.

- Khoảng cách: Ít nhất là 4 tháng sau mũi 3.

- Người đã mắc COVID-19 sau tiêm mũi 3: Hoãn 3 tháng sau khi mắc COVID-19.

Theo đó, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương có trách nhiệm rà soát, cập nhật thông tin về mũi 4 và xây dựng kế hoạch tiêm mũi 4 vaccine phòng COVID-19 gửi Bộ Y tế.

Trẻ 5-11 tuổi chưa tiêm vắc-xin có nguy cơ chuyển nặng cao hơn khi nhiễm biến thể Omicron
Đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi
Tiêm vắc-xin vẫn là khuyến cáo hàng đầu để ngăn ngừa trẻ nhập viện do Covid-19
Pfizer xin cấp phép tiêm tăng cường cho trẻ từ 5-11 tuổi

HP

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.