Hai thanh niên Hải Phòng ra Móng Cái “hành nghề” cho vay nặng lãi

Tại Cơ quan Công an, bước đầu Công và Tuyền khai nhận, đã cấu kết với một số đối tượng cộm cán tại TP Móng Cái để “hành nghề” cho vay nặng lãi.
đối tượng Nguyễn Văn Công và Nguyễn Văn Tuyền.
Hai đối tượng Nguyễn Văn Công và Nguyễn Văn Tuyền.

Ngày 30/5, Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị này vừa tạm giữ hai đối tượng Nguyễn Văn Công, SN 1993 và Nguyễn Văn Tuyền, SN 1998 - đều trú xã Đại Bản, huyện An Dương, TP Hải Phòng, về hành vi cho vay nặng lãi.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 25/5, lực lượng Công an kiểm tra hành chính một quán cà phê ở phường Ka Long, TP Móng Cái, phát hiện Công đang có hành vi thu của chị P.B.N, SN 1989, trú phường Hòa Lạc, TP Móng Cái, số tiền gốc và lãi hơn 23 triệu đồng, trong gói vay 150 triệu đồng (lãi suất 7.000 đồng/1 triệu đồng/ngày).

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Công và Tuyền tại khu 4, phường Hải Hòa, TP Móng Cái, lực lượng chức năng thu giữ một số đồ vật, tài sản liên quan đến hoạt động phạm tội.

Tại Cơ quan Công an, bước đầu Công và Tuyền khai nhận, đã cấu kết với một số đối tượng cộm cán tại TP Móng Cái để “hành nghề” cho vay nặng lãi.

Cả hai cầm đầu một đường dây cho vay tiền dưới hình thức “vay lãi nằm” và “vay lãi trả góp” rồi tính lãi suất cao từ 5.000 đồng đến 7.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Những người vay tiền phải đặt lại các loại giấy tờ như căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký xe máy, ô tô để làm tin, trong đó nhiều người vay tiền của Công và Tuyền đã không có khả năng trả nợ vì lãi quá cao.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bắt 2 đối tượng cho vay hơn 15 tỷ đồng với lãi suất "cắt cổ"
Cặp vợ chồng cho vay nặng lãi từ 108% đến 180%/năm
Đường dây cho vay nặng lãi xuyên quốc gia với mức lãi khủng lên tới 2.190%/năm
Lộ diện ông trùm đường dây cho vay nặng lãi khủng lên tới 2.190%/năm

T.Quang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.