Nam thanh niên dùng tiền âm phủ để nhờ chuyển khoản

Dùng 1 tờ tiền thật để phía ngoài cùng của cọc tiền âm phủ, Ngô Quang Tứ đến cửa hàng điện thoại đi động của anh T nhờ làm dịch vụ chuyển tiền...
Đối tượng Ngô Quang Tứ tại cơ quan Công an.
Đối tượng Ngô Quang Tứ tại cơ quan Công an.

Ngày 29/5, Công an huyện Thanh Liêm (Hà Nam) cho biết vừa bắt khẩn cấp đối tượng Ngô Quang Tứ (SN 1991), trú tại xã Đa Lộc, huyện Ân Thi, Tỉnh Hưng Yên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 21/5, Công an huyện Thanh Liêm, Hà Nam nhận được tin báo của anh T, chủ cửa hàng điện thoại đi động trên địa bàn xã Thanh Hà, huyện Thanh Liêm về việc bị một đối tượng dùng tiền âm phủ lừa đảo.

Đối tượng gây án là nam giới, đeo khẩu trang, đi xe máy không biển số đến cửa hàng, lấy lý do không có số tài khoản ngân hàng nên nhờ chủ cửa hàng chuyển 40 triệu đồng tới một số tài khoản do anh ta cung cấp. Cùng với đề nghị trên, nam thanh niên rút trong túi ra một tệp tiền, bên ngoài là tờ mệnh giá 500.000 đồng đặt lên bàn.

Tuy nhiên do sự chủ quan, anh T đã không kiểm tra cọc tiền trước khi giao dịch chuyển khoàn, nên không biết cọc tiền đó đã được đối tượng khéo léo ngụy trang, chỉ kẹp một tờ tiền thật mệnh giá 500.000 đồng để ở trên, toàn bộ số tiền còn lại kẹp ở giữa cọc tiền đều là tiền âm phủ.

Khi thấy anh T đã hoàn thành xong việc chuyển tiền, nam thanh niên trên lấy lí do ra xe máy lấy điện thoại để chụp lại biên lai gửi tiền cho người nhận, rồi lên xe máy nổ máy phóng thẳng.

Ngay sau khi nhận tin báo, Đội CSHS Công an huyện Thanh Liêm đã nhanh chóng điều tra, truy xét. Sau 5 ngày vào cuộc điều tra phá án, Đội CSHS Công an huyện Thanh Liêm đã bắt giữ đối tượng này khi đang lẩn trốn tại 1 phòng trọ ở thôn Phương Cầu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

Tại Cơ quan Công an, Tứ khai nhận với phương thức thủ đoạn trên, đối tượng đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của bị hại trên các địa bàn Hà Nam và các tỉnh khác.

Trước đó, Ngô Quang Tứ cũng từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vừa được ra tù năm 2020.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Cặp đôi làm giả giấy tờ xe mang đi cầm để lấy tiền chơi Bitcoin
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển cộng tác viên cho sàn điện tử
Đằng sau vỏ bọc nữ đại gia 9x thường tới những nơi sang chảnh bằng xe Mercedes
Nghe cuộc gọi nhân viên y tế "rởm", người phụ nữ mất hơn 250 triệu đồng
Cô gái chiếm đoạt 500 triệu đồng qua một tin nhắn Facebook

Quang Trung

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.