Xử lý nghiêm vụ cô giáo mầm non trùm túi nilon lên đầu bé trai 27 tháng tuổi

Ngày 17/5, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo UBND huyện Trấn Yên phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ phản ánh về vụ giáo viên trường mầm non tư thục Bông Sen (xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên) trùm túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh.
Vụ việc xảy ra được camera ghi lại. (Nguồn: vov.vn)
Vụ việc xảy ra được camera ghi lại. (Nguồn: vov.vn)

Theo UBND tỉnh Yên Bái, nếu xác định có vi phạm phải xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo lại UBND tỉnh trước ngày 18/5.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Yên Bái cũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, chấn chỉnh việc thực hiện nhiệm vụ năm học mới đối với các cấp giáo dục trên địa bàn, báo Người Lao Động đưa tin.

Trước đó, sáng 16/5, trên mạng xã hội lan truyền một clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ nghi là giáo viên mầm non trùm túi nilon màu đen lên đầu học sinh trong lớp rồi đánh. Khi phát hiện trong lớp có camera, nữ giáo viên đã bỏ túi nilon và cho cháu bé ra ngoài.

Nhận được tin báo, UBND huyện Trấn Yên giao Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã Báo Đáp, Công an xã Báo Đáp, kiểm tra, xác minh theo quy định. Quá trình kiểm tra, xác minh bước đầu xác định nội dung cụ thể vụ việc.

Theo đó, vụ việc xảy ra vào trưa ngày 14/5, tại lớp Mầm non tư thục Bông Sen (ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên), do bà N.T.H.N làm chủ nhóm trẻ.

Thời điểm trên, lớp có 9 bé. Sau khi ăn trưa xong, bà N.T.H.N cho các học sinh đi ngủ. Tuy nhiên, lúc này, bé T.H.K. tiểu tiện ra quần, khóc, quấy.

Bà N.T.H.N dỗ nhưng bé trai không nghe nên giáo viên này đã lấy một túi nylon màu đen trùm vào đầu K. rồi đánh 2 cái vào mông.

Sau đó, bà N bỏ túi nylon và đưa K. sang phòng hội trường để tránh làm ảnh hưởng đến các cháu bé khác đang ngủ.

Báo Zing cho biết, khi vụ việc được phát hiện, cơ quan chức năng đã mời bà N.T.H.N cùng gia đình bé trai đến làm việc. K. sau đó được đưa đi khám và kết luận không có tổn thương, sức khỏe bình thường.

Ngày 17/5, cháu bé tiếp tục được gia đình đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Hà Nội.

Hiện UBND huyện Trấn Yên tiếp tục giao Công an huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo UBND xã, Công an xã Báo Đáp xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Sau khi có kết quả giải quyết, UBND huyện sẽ báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định.

Nghệ An: Làm rõ vụ việc học sinh lớp 3 bị giáo viên dùng thước đánh bầm lưng
Đình chỉ công tác giám thị đánh học sinh trên bục giảng
Vụ cô giáo cầm dép đánh học sinh: Trường Sen Vàng có thể bị tước giấy phép
Bộ GD&ĐT đề nghị xử lý nghiêm vụ thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống
Xác minh thông tin cô giáo dùng túi nilon trùm đầu, đánh học sinh

HP

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.