Thủ lĩnh Al-Qaeda đã bị tiêu diệt tại Afghanistan

Đây là thông tin được truyền thông Mỹ cung cấp về việc thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda - Ayman al-Zawahiri vừa bị tiêu diệt tại Afghanistan.
Thủ lĩnh Al-Qaeda đã bị tiêu diệt tại Afghanistan
Thủ lĩnh mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda - Ayman al-Zawahiri.

Cụ thể, Ayman al-Zawahiri đã bị tiêu diệt tại nhà riêng ở thủ đô Kabul của Afghanistan trong một trận không kích bằng máy bay không người lái hôm 30/7 do Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) tiến hành.

Mặc dù Chính phủ Mỹ chưa lên tiếng xác nhận cái chết nhưng phía Nhà Trắng cho biết Tổng thống Joe Biden sẽ có bài phát biểu về "một chiến dịch chống khủng bố thắng lợi" vào hôm 1/8 (giờ địa phương).

Theo thông tin của một quan chức cấp cao Mỹ cho biết, cuối tuần vừa rồi lực lượng quân đội nước này đã triển khai một chiến dịch chống khủng bố nhằm vào 1 mục tiêu quan trọng của Al-Qaeda. Chiến dịch đã thành công và không có dân thường bị thương vong.

Mỹ đã treo thưởng 25 triệu USD cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ hoặc tiêu diệt Ayman al-Zawahiri. Nhiều nguồn tin cho rằng Zawahiri đã chết, nhưng tên này đã xuất hiện trên một đoạn video vào năm ngoái nhân kỷ niệm 20 năm xảy ra vụ tấn công khủng bố 11/9.

Mỹ không kích ồ ạt các mục tiêu Al-Qaeda ở Yemen Mỹ không kích ồ ạt các mục tiêu Al-Qaeda ở Yemen
IS và al-Qaeda đang hình thành liên kết quái vật IS và al-Qaeda đang hình thành liên kết quái vật

Tuấn Khang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.