Mỹ quyết định đặt mua vắc-xin đặc trị Omicron của Moderna

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Mỹ đã quyết định đặt mua thêm vắc-xin đặc trị cho biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.
Mỹ quyết định đặt mua vắc-xin đặc trị Omicron của Moderna
Vắc-xin thế hệ mới của Moderna đặc trị với biến thể Omicron.

Theo đó, Mỹ vừa đạt thỏa thuận mua 66 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 thế hệ tiếp theo của Moderna. Vắc-xin ngừa Covid-19 này nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm mũi tăng cường của người dân vào mùa Đông tới. Đây là loại vaccine đặc hiệu chống biến thể Omicron.

Bộ Y tế Mỹ nhấn mạnh rằng việc bổ sung vắc-xin là điều cần thiết đối với việc phòng ngừa dịch Covid-19 và tiếp tục mở rộng khả năng tiếp cận các loại vắc-xin cũng như phương pháp điều trị tốt nhất.

Hồi tháng 6, Chính phủ Mỹ cũng đã đặt mua 105 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng dược Pfizer. Cả hai đơn hàng đều được lên kế hoạch giao vào mùa Thu và mùa Đông tới, nếu được các cơ quan quản lý cấp phép lưu hành.

Cho đến nay, khoảng 261 triệu người ở Mỹ đã tiêm ít nhất một mũi vắc-xin ngừa Covid-19, nhưng chỉ có 108 triệu người tiêm mũi tăng cường.

Ba loại thuốc có hiệu quả cao chống lại biến thể BA.5
Số ca Covid-19 trong ngày tại Nhật Bản lần đầu vượt mốc 200.000
Singapore chuẩn bị tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ 4 tuổi trở xuống

Tuấn Khang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.