Người phụ nữ ở Hà Nội mất hơn 1 tỷ đồng sau một cuộc điện thoại

Thực hiện theo chỉ dẫn của "cán bộ công an" quan điện thoại, người phụ nữ 64 tuổi tại Hà Nội mất hơn 1 tỷ đồng trong tài khoản.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 20/6, Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 11/6, Công an Sơn Tây tiếp nhận trình báo của bà P (SN 1958, trú thị xã Sơn Tây) về việc bà nhận được cuộc gọi từ số lạ, tự xưng là cán bộ công an. Người đàn ông lạ mặt thông báo bà P. có lệnh bắt của cơ quan điều tra, yêu cầu bà cung cấp tài khoản ngân hàng và thông tin để phục vụ điều tra. Thực hiện theo chỉ dẫn của "cán bộ công an", chỉ ít phút sau, bà P phát hiện tài khoản bị mất hơn 1 tỷ đồng.

Theo Công an Hà Nội, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn nhiều người "sập bẫy" của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Khi xảy ra vụ việc, nạn nhân lo sợ bị mất uy tín nên có trường hợp không trình báo với cơ quan công an, gây khó khăn cho công tác điều tra, xử lý.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Nghe cuộc gọi nhân viên y tế "rởm", người phụ nữ mất hơn 250 triệu đồng
Cô gái chiếm đoạt 500 triệu đồng qua một tin nhắn Facebook
Mượn tiếng bạn trai là Đại tá, lừa hơn 12 tỷ đồng
Cô gái lên mạng giả trai lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ
Người phụ nữ khai mất 1,7 tỷ đồng để được vay... 100 triệu đồng
Phá đường đây mạo danh công ty Shopee lừa đảo xuyên quốc gia

T.Quang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.