Khuyến nghị tiêm vắc-xin Pfizer và Moderna cho trẻ em

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đưa ra khuyến nghị về việc tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 của hãng Pfizer cũng như Moderna cho trẻ em tại nước này.
Khuyến nghị tiêm vắc-xin Pfizer và Moderna cho trẻ em
Mỹ khuyến nghị tiêm vắc-xin Pfizer và Moderna cho trẻ em từ 6 tháng tới 5 tuổi.

Theo đó, FDA khuyến nghị cấp phép sử dụng vắc-xin ngừa Covid-19 của Pfizer và Moderna cho trẻ em từ 6 tháng tới 5 tuổi.

Hiện tại, xứ sở cờ hoa vẫn đang phải với số ca nhiễm gia tăng hàng ngày ở mức cao do đó việc thực hiện tiêm chủng, nhất là với trẻ em là điều tối quan trọng.

Mỹ hiện đang có 19,6 triệu trẻ em từ 6 tháng tới 5 tuổi và đây là lứa tuổi cuối cùng đang đợi để được tiêm phòng Covid-19 ở nước này. Dựa trên khuyến nghị của nhóm cố vấn độc lập, FDA dựa kiến sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng của mình trong những ngày tới.

Sau những dự liệu vừa được rà soát thời gian qua cho thấy, vắc-xin ngừa Covid-19 của cả Pfizer cũng như Moderna đều an toàn và hiệu quả cho trẻ dưới 5 tuổi. Cả hai loại vắc-xin trên đều tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh ở trẻ nhỏ, tương đương với mức ở các độ tuổi lớn hơn.

Pfizer sẽ áp dụng chế độ 3 mũi tiêm cho trẻ em từ 6 tháng tới 4 tuổi, trong khi đó, Moderna sẽ sử dụng 2 mũi tiêm cho lứa tuổi từ 6 tháng tới 5 tuổi.

Đẩy nhanh tốc độ tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi
Tiêm vắc-xin vẫn là khuyến cáo hàng đầu để ngăn ngừa trẻ nhập viện do Covid-19
Bộ Y tế đốc thúc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin Covid-19 cho trẻ 5 đến dưới 12 tuổi
Thêm 7,2 triệu liều vắc-xin Covid-19 cho trẻ em được chia sẻ

Linh San

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.