Tổng thống Nga chỉ ra nguyên nhân khiến lạm phát toàn cầu

Tình hình kinh tế thế giới đang ở giai đoạn lạm phát ngày càng cao và Tổng thống Nga - Vladimir Putin đã chỉ ra nguyên nhân khiến tình trạng này ngày càng tồi tệ.
Tổng thống Nga chỉ ra nguyên nhân khiến lạm phát toàn cầu
Tổng thống Nga - Vladimir Putin.

Theo đó, ông Putin cho rằng các quốc gia phương Tây đã quản lý sai cách nền kinh tế toàn cầu nên giờ đây toàn bộ thế giới đang phải trả giá.

“Nhiều năm sai lầm của các quốc gia phương Tây trong chính sách kinh tế của họ cùng các lệnh trừng phạt bất hợp pháp đã gây ra làn sóng lạm phát toàn cầu, phá vỡ chuỗi sản xuất và hậu cần đã được thiết lập, cũng như gia tăng nghèo đói và thâm hụt lương thực”, Tổng thống Nga bày tỏ.

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Nga đưa ra trong một bài phát biểu trước thềm Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Petersburg (SPIEF) hôm 6/6. Sự kiện thường niên này diễn ra năm thứ 25 liên tiếp, và ông Putin đã có những phát biểu trong buổi lễ khai mạc sự kiện này.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng chỉ ra đây cũng là cơ hội cho các quốc gia trong đó có cả Nga. Ông dự đoán rằng thập kỷ hiện tại sẽ trở thành thời điểm mà Nga khẳng định chủ quyền kinh tế riêng bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng và cơ sở sản xuất, đầu tư vào kỹ năng của người lao động và tạo ra một hệ thống tài chính độc lập.

Ngoài ra, Tổng thống Putin cam kết nền kinh tế của đất nước sẽ vẫn mở cửa với phần còn lại của thế giới.

Sự kiện thường niên SPIEF dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 18/6, với sự tham dự của hơn 2.700 lãnh đạo doanh nghiệp.

Nga và Ukraine có động thái mới sau xung đột Nga và Ukraine có động thái mới sau xung đột
Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin ngày càng tăng Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Putin ngày càng tăng
Nga thông qua sắc lệnh trừng phạt nhằm đáp trả phương Tây Nga thông qua sắc lệnh trừng phạt nhằm đáp trả phương Tây

Cao Kỳ

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.