Giải cứu thành công đối tượng truy nã bị “giam lỏng” ở biên giới

Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã giải cứu thành công một đối tượng truy nã bị “giam lỏng” ở biên giới Campuchia và đưa về nước đầu thú.
Giải cứu thành công đối tượng truy nã bị “giam lỏng” ở biên giới
Đối tượng Hùng được Công an huyện Kim Thành giải cứu đưa về nước đầu thú

Nguyễn Đức Hùng, SN 1994, trú tại thôn Phí Gia, xã Đồng Cẩm, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương là đối tượng đặc biệt nguy hiểm bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Kim Thành ra quyết định truy nã về tội "Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy" từ năm 2021.

Sau khi phạm tội, Hùng đã vượt biên, trốn sang Campuchia. Trong quá trình điều tra, truy tìm dấu vết của đối tượng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Kim Thành đã nắm được thông tin về đối tượng Hùng đang bị một số đối tượng bên kia biên giới “giam lỏng” bắt làm việc.

Công an huyện đã gặp gỡ, trao đổi với bố mẹ đẻ của Hùng để vận động đối tượng ra đầu thú, đồng thời khẩn trương cử một tổ công tác vào tận cửa khẩu biên giới Tho Mo, ấp 4, xã Mỹ Quý Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để tìm cách “giải cứu” đối tượng. Đến 20h30 ngày 28/7, Nguyễn Đức Hùng được đưa về nước an toàn và được di lý về Công an huyện Kim Thành.

Đây là một trong những chiến công nổi bật của Công an huyện Kim Thành trong đợt cao điểm bắt, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú. Trước đó, đơn vị cũng đã bắt giữ 02 đối tượng truy nã của địa phương khác khi đang lẩn trốn trên địa bàn huyện.

Liên tiếp bắt, vận động các đối tượng trốn truy nã ra đầu thú Liên tiếp bắt, vận động các đối tượng trốn truy nã ra đầu thú
Bắt “nữ quái” trốn truy nã từ Hà Nội xuống Hải Phòng Bắt “nữ quái” trốn truy nã từ Hà Nội xuống Hải Phòng
Bắt đối tượng giết người, trốn truy nã 30 năm Bắt đối tượng giết người, trốn truy nã 30 năm

Quý Khánh

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.