Hà Nội: Sụt lún mặt đường Vũ Tông Phan

Một đoạn dài mặt đường Vũ Tông Phan đã bất ngờ bị sụt lún, đơn vị thi công đường ống thoát nước gần đó đã nhận trách nhiệm và cam kết khắc phục.
Hà Nội: Sụt lún mặt đường Vũ Tông Phan
Một đoạn dài mặt đường Vũ Tông Phan bị sụt lún.

Ngày 14/6, tại khu vực mặt đường số 415 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã xảy ra sự cố sụt lún đường.

Theo quan sát, vị trí sụt lún nằm sát công trường dự án thi công hệ thống cống gom nước thải dọc sông Tô Lịch về Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, lực lượng chức năng đã rào chắn khu vực, hướng dẫn người dân lưu thông đi qua các cung đường khác.

Được biết, hệ thống cống gom nước thải sông Tô Lịch dài 21km, trong đó có hơn 11km đi ngầm, được khởi công vào tháng 5/2020. Theo thiết kế, hệ thống cống gom nước thải chạy dọc sông Tô Lịch sẽ dẫn nước thải về Nhà máy xử lý nước thải Yên Xá.

Hà Nội: Sụt lún mặt đường Vũ Tông Phan
Đơn vị thi công gần đó đã nhận trách nhiệm và cam kết hoàn thành trước 5h ngày 15/6.

Đây là một trong những dự án trọng điểm của thành phố, nhằm nâng cao môi trường sống, chất lượng sống của người dân Thủ đô, do Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP Hà Nội làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là nhà thầu TEKKEN.

Liên quan đến sự việc trên, một lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết, trong đêm 14 và rạng sáng 15/6, công ty thoát nước của Nhật sẽ khắc phục sự cố sụt lún mặt đường Vũ Tông Phan, dự kiến khắc phục xong vào lúc 5h sáng 15/6.

Sụt lún “nuốt” hết tầng 1 ngôi nhà 2 tầng ở Mỹ Đức Sụt lún “nuốt” hết tầng 1 ngôi nhà 2 tầng ở Mỹ Đức

Ngôi nhà 2 tầng của gia đình anh Vũ Văn Hào (An Tiến, Mỹ Đức, Hà Nội) bất ngờ bị nghiêng rồi sụt lún sâu ...

Công Phương

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.