Hà Nội xây dựng phương án, biện pháp phòng, chống lụt, bão theo phương châm “4 tại chỗ”

Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1375-CV/VPTU, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ, úng ngập trên địa bàn thành phố.
Hà Nội xây dựng phương án, biện pháp phòng, chống lụt, bão theo phương châm “4 tại chỗ”
Hà Nội xây dựng phương án, biện pháp phòng, chống lụt, bão theo phương châm “4 tại chỗ”

Công văn nêu rõ, căn cứ báo cáo của Bộ Tư lệnh Thủ đô, đồng thời để chủ động ứng phó và tiếp tục khắc phục hậu quả mưa úng, chủ động phòng ngừa thiên tai, các cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn từ thành phố đến cơ sở, các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân về phòng, chống thiên tai, lụt bão; chủ động nắm tình hình, xây dựng các phương án, biện pháp phòng, chống lụt bão, thiên tai, cứu hộ, cứu nạn với phương châm chuẩn bị sẵn sàng “4 tại chỗ”; tiếp tục duy trì ứng trực, theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước trên các sông, triển khai phương án bảo vệ đê; bảo đảm an toàn cho người dân, không để bị đuối nước, tai nạn... và bảo vệ tài sản của Nhà nước, nhân dân trong trường hợp tiếp tục có mưa lũ; kịp thời tổng hợp, báo cáo theo quy định.

Thường trực Thành ủy giao Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố và các địa phương làm tốt công tác cứu hộ nhân dân khi xảy ra sự cố ngập lụt và khắc phục hậu quả do ngập lụt, mưa bão gây ra.

Thường trực Thành ủy đồng ý với đề xuất của Bộ Tư lệnh Thủ đô tại Báo cáo số 1359/BC-BTL ngày 25-5-2022, giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND huyện Quốc Oai tiếp tục chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự huyện Quốc Oai phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban của huyện và các xã bị ảnh hưởng tham mưu Huyện ủy, UBND, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện tích cực, chủ động phòng, chống có hiệu quả các tình huống do mưa lũ gây ra.

Hà Nội: Bảo đảm phòng chống ngập lụt, an toàn công trình thủy lợi
Rà soát tình trạng an toàn các hồ chứa đề phòng ngập, lụt, úng và mưa lớn
Mưa lớn, nhiều tuyến đường và khu dân cư ngập nặng
Hà Nội công bố 2 đường dây nóng hỗ trợ ứng phó ngập lụt

Quang Trung

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.