Cái giá cho kẻ côn đồ đánh người vì tiếng ồn đầu ngõ

Sơn đang ngồi trong nhà ăn cơm, uống rượu thì nghe có tiếng người chửi bới ồn ào ở đầu ngõ. Bực mình, Sơn hùng hổ cầm 2 vỏ chai thủy tinh ra đầu ngõ để "tính sổ" với người vừa gây tiếng ồn.
Bị cáo Trần Việt Sơn tại tòa
Bị cáo Trần Việt Sơn tại tòa

TAND TP Hải Phòng vừa mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Việt Sơn, SN 1983, trú tại phường Đông Khê, quận Ngô Quyền về tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 11h ngày 17/8/2021, Sơn đang ngồi trong nhà ăn cơm, uống rượu thì nghe có tiếng người chửi bới ồn ào ở đầu ngõ. Bực mình, Sơn hùng hổ cầm 2 vỏ chai thủy tinh (loại chai rượu vang 750ml) ra đầu ngõ để "tính sổ" với người vừa gây tiếng ồn.

Khi ra đầu ngõ, hắn gặp ông Bùi Đình K, SN 1969, trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền đi đến gần. Sơn chửi ông K "Mày thích chết à", ông K không nói gì mà cúi người xuống đất. Sơn cho rằng ông K định tìm vũ khí đánh mình nên hắn đã dùng 2 vỏ chai thủy tinh đập liên tiếp vào vùng đầu, mặt ông K khiến ông ngã ra đất, vùng đầu và mặt chảy máu.

Chưa hả giận, Sơn tiếp tục lao vào dùng tay chân đánh nạn nhân đến khi người dân trong ngõ đi ra, hắn mới bỏ đi. Ông Kh. được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu. Hậu quả, ông K bị tổn thương cơ thể 56%.

Ngày 18/8/2021, Trần Việt Sơn bị Công an quận Ngô Quyền bắt giữ. Tại cơ quan Công an, hắn đã thành khẩn khai báo hành vi phạm tội của mình. Sơn khai nhận, do uống rượu, bực tức vì tiếng ồn nên đã ra tay hành hung ông K.

HĐXX đã tuyên án 14 năm tù đối với bị cáo Trần Việt Sơn về tội Giết người. Ngoài ra, bị cáo Sơn phải bồi thường cho bị hại tổng cộng 102.600.000 đồng gồm tiền điều trị thương tích và tiền tổn thất tinh thần theo quy định của pháp luật.

Dùng búa đánh người khác trọng thương rồi trốn truy nã
Đi chơi quá giờ đóng chốt, đối tượng dùng đèn pin đánh người trực
Bấm còi xin vượt nhưng không được, tài xế ô tô đánh người
Nhóm “côn đồ” chém người, táo tợn đến tận bệnh viện truy sát nạn nhân

T.Quang

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.