Đảm bảo tối đa an toàn phòng chống cháy nổ cho trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31

Ngày 20/5, Đoàn kiểm tra do Cục Cảnh sát PCCC và CNCH chủ trì, phối hợp Công an thành phố Hà Nội tổ chức kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC tại Sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình.
Đảm bảo tối đa an toàn phòng chống cháy nổ cho trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31
Lực lượng chức năng kiểm tra an toàn về phòng chống cháy nổ tại sân vận động Mỹ Đình.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra một số nội dung như: Giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy; bố trí mặt bằng, công năng, ngăn cháy lan, khoảng cách PCCC, lối thoát nạn; hệ thống PCCC và các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan đến công tác PCCC; khu vực cung cấp gas cho hệ thống đài lửa…

Đảm bảo tối đa an toàn phòng chống cháy nổ cho trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31
Đoàn kiểm tra ghi nhận khả năng hoạt động của các hệ thống PCCC và các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra ghi nhận khả năng hoạt động của các hệ thống PCCC và các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan. Tại đây, Đoàn kiểm tra cũng hướng dẫn lực lượng PCCC tại cơ sở một số thao tác, kỹ năng xử lý, không để bị động trong mọi tình huống sự cố cháy, nổ xảy ra.

Đảm bảo tối đa an toàn phòng chống cháy nổ cho trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31
Đoàn kiểm tra yêu cầu các đơn vị có liên quan tăng cường lực lượng thường trực, ứng trực và các phương tiện PCCC nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Miền Trung và Tây Nguyên thuộc Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Khu liên hợp thể thao Quốc gia và các đơn vị nhà thầu (âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, màn hình Led, đơn vị cung cấp vận hành, cung cấp hệ thống gas…) tăng cường lực lượng thường trực, ứng trực và các phương tiện PCCC nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, góp phần vào thành công chung của kỳ Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á lần thứ 31.

Kịp thời dập tắt đám cháy tại nhà dân Kịp thời dập tắt đám cháy tại nhà dân
Giải cứu 3 người mắc kẹt trong cabin ô tô Giải cứu 3 người mắc kẹt trong cabin ô tô
Công an Hà Nội khuyến cáo cách phòng ngừa đuối nước Công an Hà Nội khuyến cáo cách phòng ngừa đuối nước
Cứu 3 người thoát nạn trong đám cháy lúc rạng sáng Cứu 3 người thoát nạn trong đám cháy lúc rạng sáng
Cháy các hộ kinh doanh liền kề trên địa bàn quận Tây Hồ Cháy các hộ kinh doanh liền kề trên địa bàn quận Tây Hồ

Duy Anh

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.