Bắt hotgirl chuyên livestream bán nước nho ma túy

Ngày 25/4, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 1 hot girl chuyên livestream bán nước nho ma túy, loại ma tuý lần đầu tiên được phát hiện tại Đà Nẵng.
Dương Thị Thanh Phương chuyên livestream bán loại nước nho ma túy
Đối tượng Dương Thị Thanh Phương thường xuyên livestream bán nước nho ma túy trong các hội, nhóm kín.

Ngày 25/4, nguồn tin của báo Người Lao Động cho biết, Công an quận Hải Châu vừa bắt tạm giam Dương Thị Thanh Phương (SN 1994; trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) và các đối tượng liên quan để điều tra đường dây buôn bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, qua quá trình mật phục theo dõi, đêm 24/4, các trinh sát thuộc Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an quận Hải Châu bắt quả tang Mai Gia Thái Bình (SN 2002; trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu), thu giữ trong người đối tượng 10 gói (khoảng 70 gam) "nước nho ma túy".

Đấu tranh mở rộng, lực lượng chức năng tiếp tục bắt giữ Dương Thị Thanh Phương. Phương là đối tượng thường xuyên livestream, quay video giới thiệu loại nước nho này trong các hội, nhóm kín nhằm thu hút các dân chơi.

Theo Công an quận Hải Châu, "nước nho ma túy" là loại ma túy mới xuất hiện lần đầu tiên tại Đà Nẵng. Nhìn bề ngoài, loại ma túy này không khác gì một gói bột pha nước giải khát. Một gói bột bán với giá từ 2,8 đến 3 triệu, mỗi gói pha cùng một lon nước giải khát bất kỳ, đủ cho 2-3 đối tượng "phê pha".

Bắt hotgirl chuyên livestream bán nước nho ma túy
Nước nho ma túy lần đầu tiên được phát hiện tại Đà Nẵng.

Theo thông tin trên báo CAND, loại ma túy mới có tên là Crispy Fruit (tạm dịch: trái cây giòn hay "nước dâu"). Thứ bột thực phẩm được ngụy trang dưới dạng nước uống trái cây này thực chất là biến thể của các loại ma túy “nước vui”, đều có chứa ma túy tổng hợp MDMA. Đây là những loại ma túy đặc biệt nguy hiểm đối với giới trẻ nói riêng và những con nghiện nói chung.

Ngoài "nước dâu" thì trên thị trường ngầm còn có "nước nho", "nước xoài"... đều là các loại ma túy tổng hợp (MDMA, Methaphetamin, Nimetazepam) nguy hiểm. Người sử dụng ma túy “nước dâu” sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ảo giác mạnh, loạn thần kiểu tâm thần phân liệt, tăng thân nhiệt, co giật... và có thể ngay lập tức đe dọa đến tính mạng nếu sử dụng quá liều.

Phát hiện 28 đối tượng dương tính với ma túy tại Karaoke KINGDOM
Bên trong túi hoa quả của "nữ quái" vừa mãn hạn 18 năm tù
Triệt phá “đại lý” bán lẻ ma túy
Bắt đối tượng dùng xe máy chở 8 bánh heroin và 4 kg ma túy đá đi tiêu thụ
Hốt trọn tụ điểm bán lẻ ma túy trên sông Hồng

HP

Bản quyền thuộc về "Pháp Luật và Xã hội - Chuyên trang của Báo Kinh tế & Đô thị", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.