Thứ sáu 19/04/2024 09:58
Cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enzylim

Cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enzylim

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa cảnh báo về thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Enzylim trên website httpswww.songvuikhoe24h.online/
Hà Nội có 9 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm

Hà Nội có 9 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm về an toàn thực phẩm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố danh sách 55 cơ sở được chỉ định kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên trang web của Cục: vfa.gov.vn.
Năm 2021, Hà Nội thành lập trên 900 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm

Năm 2021, Hà Nội thành lập trên 900 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm

UBND TP Hà Nội vừa có Báo cáo số 339/BC-UBND về kết quả thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13-4-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới năm 2021.
“Thực phẩm online” tiềm ẩn nguy cơ mất ATVSTP

“Thực phẩm online” tiềm ẩn nguy cơ mất ATVSTP

Do diễn biến dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc mua bán thực phẩm online “nở rộ” trên các phần mềm ứng dụng facebook, zalo, website... Việc mua bán thực phẩm chế biến sẵn có ưu điểm tiện ích, tránh tiếp xúc đông người. Tuy nhiên, chất lượng của các mặt hàng thực phẩm online có được kiểm soát chặt chẽ hay không đang là vấn đề nhiều người tiêu dùng quan tâm.
Phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm Sibutramine

Phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa chất cấm Sibutramine

Cục An toàn thực phẩm nhận được văn bản của Viện Dinh dưỡng báo cáo kết quả mẫu giám sát phát hiện chất cấm Sibutramine trong mẫu sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Xúc xích “bẩn” vẫn “lang thang” trên thị trường

Xúc xích “bẩn” vẫn “lang thang” trên thị trường

Xúc xích là loại sản phẩm làm từ thịt đóng gói, thực phẩm dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng và yêu thích. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải loại xúc xích nào cũng đảm bảo ATVSTP. Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục thu giữ lượng lớn xúc xích, thực phẩm bẩn, không đảm bảo ATVSTP lưu hành trên thị trường.
Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xử lý vi phạm quảng cáo đặc biệt là thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xử lý vi phạm quảng cáo đặc biệt là thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm đã tổ chức “Hội nghị trực tuyến về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm”.
Góp ý dự thảo Nghị định quản lý, thủ tục kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu

Góp ý dự thảo Nghị định quản lý, thủ tục kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu

Liên quan đến dự thảo Nghị định Quy định cơ chế quản lý, phương thức, trình tự thủ tục kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với hàng hóa nhập khẩu do Tổng cục Hải quan - Bộ Tài chính làm đầu mối xây dựng trình Chính phủ, Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam đã có Công văn số 831/CV-VAFF ngày 10-5-2021 về việc góp ý dự thảo Nghị định.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sapril Collagen 2G, MR.Z210MG vi phạm quy định về quảng cáo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sapril Collagen 2G, MR.Z210MG vi phạm quy định về quảng cáo

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Sapril Collagen 2G và thực phẩm bảo vệ sức khỏe MR.Z210MG được quảng cáo vi phạm trên một số website.
Nghệ An: Hoạt động kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng xã hội diễn biến phức tạp và khó quản lý

Nghệ An: Hoạt động kinh doanh, quảng cáo thực phẩm chức năng trên mạng xã hội diễn biến phức tạp và khó quản lý

Vừa qua, tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị trực tuyến Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ và triển khai các quyết định của UBND tỉnh về an toàn thực phẩm.
Những nguyên tắc phòng chống ngộ độc rượu

Những nguyên tắc phòng chống ngộ độc rượu

Theo các chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, uống rượu lâu ngày dẫn đến nghiện rượu, sút cân, chán ăn, tiêu chảy do tổn thương gan và ruột; da, niêm mạc nhợt nhạt do thiếu máu; thoái hóa gan, xơ gan, có thể ung thư gan; nhồi máu cơ tim, mất trí nhớ, run, rối loạn tinh thần…
Nhiều sản phẩm của Cty Đông Nam Dược Hoàng Anh bị cảnh báo vi phạm

Nhiều sản phẩm của Cty Đông Nam Dược Hoàng Anh bị cảnh báo vi phạm

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo về việc các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Health gain tea, Viêm âm tán Hoàng Cung, Giảm cân Hoàng Anh, Dương Lực Hoàn, Mờ nám - sáng da đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.
Cảnh báo một số sản phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo gây hiểu lầm

Cảnh báo một số sản phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo gây hiểu lầm

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo đối với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe "Đại cốt đan", viên sủi "Đại cốt đan" và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe "Cao ban long Sibiri" đang được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.
7 người ngộ độc sau khi ăn củ trên rừng: Đã tìm ra “thủ phạm”

7 người ngộ độc sau khi ăn củ trên rừng: Đã tìm ra “thủ phạm”

Vừa qua, tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại các hộ gia đình liên quan đến cùng một loại củ rừng làm 7 người mắc và nhập viện.
Cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe "Dạ dày Tuệ Tĩnh"

Cảnh báo thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe "Dạ dày Tuệ Tĩnh"

Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), thời gian vừa qua, trên website https://dadaytuetinhchinhhang.vn quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe “Dạ dày Tuệ Tĩnh” vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
2 sản phẩm nông sản Việt Nam bị EU cảnh báo chứa chất cấm

2 sản phẩm nông sản Việt Nam bị EU cảnh báo chứa chất cấm

Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (SPS) vừa có văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản, Cục Bảo vệ thực vật về việc EU cảnh báo đối với sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam do vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm trong tháng 9-2021.
Tại Việt Nam cứ 5 người trưởng thành thì có 1 người bị tăng huyết áp

Tại Việt Nam cứ 5 người trưởng thành thì có 1 người bị tăng huyết áp

Ăn thừa muối là yếu tố nguy cơ chính gây tăng huyết áp, dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim và nhiều bệnh tim mạch khác.
8 em nhỏ ngộ độc quả hồng trâu đã được xuất viện

8 em nhỏ ngộ độc quả hồng trâu đã được xuất viện

Sau một tuần điều trị, đến chiều 8-10 sức khỏe của 8 trẻ nhỏ ở huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai bị ngộ độc do ăn quả hồng trâu đã ổn định và được ra viện trong niềm vui của gia đình.
Cẩn trọng với thông tin quảng cáo viên uống Hyeon White

Cẩn trọng với thông tin quảng cáo viên uống Hyeon White

Thời gian vừa qua, trên một số website có đăng tải nội dung quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Hyeon White vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã lên tiếng cảnh báo về thực trạng này.
Ngộ độc quả hồng trâu, 1 trẻ tử vong, 8 trẻ có biểu hiện tế bào gan bị hủy hoại

Ngộ độc quả hồng trâu, 1 trẻ tử vong, 8 trẻ có biểu hiện tế bào gan bị hủy hoại

Trên đường từ trường về nhà, một nhóm khoảng 16 em học sinh ở Văn Bàn, Lào Cai thấy quả dại trên đồi chín nên hái ăn. Khoảng 3 giờ sau ăn, trẻ xuất hiện tình trạng nôn, lơ mơ, mệt mỏi, choáng váng kèm đau bụng dữ dội, tình trạng ngày càng nặng. Trẻ được đưa đi cấp cứu và được chẩn đoán bị ngộ độc quả hồng trâu.
Tiếp tục thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 70 huyện

Tiếp tục thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tại 70 huyện

Bộ Y tế đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 70 đơn vị hành chính cấp huyện của 9 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Gia Lai.
Một người đàn ông tử vong sau khi ăn hàu sống

Một người đàn ông tử vong sau khi ăn hàu sống

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (tả biển) do ăn hàu sống. Dù đã được chăm sóc và điều trị tích cực nhưng người bệnh đã không qua khỏi.
Cách kiểm tra chất lượng thực phẩm để tránh bị ngộ độc

Cách kiểm tra chất lượng thực phẩm để tránh bị ngộ độc

Một số nhà sản xuất thực phẩm thường sử dụng các chất phụ gia và hóa chất trong sản phẩm để hạ giá thành và kéo dài thời hạn sử dụng.
Người tiêu dùng cần thận trọng với chả cá “bẩn”

Người tiêu dùng cần thận trọng với chả cá “bẩn”

Chả cá vốn là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt và được bán ở khá nhiều nơi trên thị trường. Tuy nhiên, để tăng lợi nhuận, rất nhiều cơ sở chế biến đã sử dụng nguyên liệu đông lạnh, ươn thối, rẻ tiền, pha trộn thêm các loại phụ gia độc hại. Người tiêu dùng cần thận trọng, học cách phân biệt chả cá đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) với chả cá “bẩn”.
Ăn sắn đúng cách để phòng ngừa ngộ độc

Ăn sắn đúng cách để phòng ngừa ngộ độc

Đầu năm 2021, Sở Y tế Lào Cai cho biết, trên địa bàn tỉnh xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do ăn sắn cao sản có chứa độc tố tự nhiên. Vụ việc xảy ra tại thôn Tổng Kim, xã Vĩnh Yên, huyện Bảo Yên, hậu quả làm một trẻ em 2 tuổi phải nhập viện điều trị và một trẻ 3 tuổi tử vong trên đường đến bệnh viện.
|< < 1 2 3 4 5 >

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động