Thứ bảy 31/07/2021 21:25

Xúc động hình ảnh nữ sinh bái vọng cha khi đang tình nguyện chống dịch tại TP HCM

Đang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại TP Hồ Chí Minh, nữ sinh Dương Thị Anh-sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương nhận được tin bố đột ngột qua đời. Do tình hình dịch bệnh em không thể về nhìn mặt và đưa tiễn bố lần cuối.

Ông Trần Quang Cảnh, Chủ tịch hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết, tối 21-7 khi em Dương Thị Anh, lớp Xét nghiệm 11 (Bắc Giang) đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TP Hồ Chí Minh thì có điện thoại của người nhà gọi thông báo bố của em là ông Dương Đức Bình (SN 1975) qua đời đột ngột.

Do tình hình dịch bệnh, em Dương Thị Anh không thể về để gặp mặt và chịu tang bố (tổ chức viếng vào sáng ngày 22-7), nên đoàn trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để em chịu tang cha.

Thắt lòng với hình ảnh nữ sinh bái vọng cha do đang tham gia tình nguyện chống dịch tại TP HCM
Trước sự việc trên, đoàn trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để em chịu tang cha (ảnh K.P)

“Từ lâu em Dương Thị Anh chưa về thăm nhà do vừa chống dịch ở Bắc Giang xong lại vào TP Hồ Chí Minh luôn. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp nên nữ sinh này không thể về chịu tang cha”, ông Cảnh chia sẻ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trong sáng 22-7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của Bộ Y tế thường trực tại TP Hồ Chí Minh đã cùng đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp (nơi các sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm) đã đến động viên, chia sẻ sự mất mát này với sinh viên Dương Thị Anh.

Thắt lòng với hình ảnh nữ sinh bái vọng cha do đang tham gia tình nguyện chống dịch tại TP HCM
Trong sáng 22-7, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đại diện các cơ quan đã đến bái vọng cha của em Dương Thị Anh

Cùng ngày, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn, cùng đại diện Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương sẽ đến viếng và chia buồn với gia đình em Dương Thị Anh tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang; Bộ trưởng Bộ Y tế gửi vòng hoa đến kính viếng ông Bình tại quê nhà.

Thắt lòng với hình ảnh nữ sinh bái vọng cha do đang tham gia tình nguyện chống dịch tại TP HCM
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn trực tiếp động viên, chia sẻ mất mát với sinh viên Dương Thị Anh

Được biết, sinh viên Dương Thị Anh là con gái thứ 2 trong gia đình. Trước đó, em cùng đoàn tình nguyện gồm các sinh viên, giảng viên của trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TP Hồ Chí Minh làm nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

Đầu tháng 7, ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế, đoàn tình nguyện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã chi viện nhân lực vào TP Hồ Chí Minh để chống dịch giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp. Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Phong Châu
Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động