Thứ sáu 27/05/2022 13:45

Vượt qua “ngày thứ 2 đen tối” VN-Index bất ngờ đảo chiều tăng trở lại

Ngày hôm qua hàng loạt các mã giảm sàn đã khiến các nhà đầu tư hoang mang thì trong phiên gia dịch ngày hôm nay lực kéo từ cổ phiếu vốn hóa lớn đã giúp cho VN-Index tăng 40 điểm mạnh nhất kể giữa tháng 2-2021 đến nay.
Vượt qua “ngày thứ 2 đen tối” VN-Index bất ngờ đảo chiều tăng trở lại
Thị trường chứng khoán tăng điểm trở lại

Ngày hôm nay, VN-Index đã có một pha lội ngược dòng ngoại mục khi trong buổi sáng VN-Index giảm gần 10 điểm, tuy nhiên đà hồi phục mạnh dần về cuối phiên chiều nhờ lực kéo từ các cổ phiếu vốn hóa lớn giúp VN-Index tăng một mạch gần 40 điểm %) và đóng cửa ở mức 1.479,58 điểm.

Chỉ số VN30 tăng 44,85 điểm, đóng cửa ở 1.516,16 điểm. VN30 có 28 mã tăng giá, áp đảo so với 1 mã giảm giá và 1 mã đứng giá tham chiếu. Đáng chú ý, có tới 3 cổ phiếu tăng kịch trần là MSN, POW và VRE. Nhiều mã tăng giá trên 4% như HPG, VHM, PDR, TPB, BID, VPB, STB.

Tương tự, chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội cũng tăng 9,47 điểm (2,36%), hiện cố định ở mức 410,23 điểm.

Trái ngược với phiên giao dịch hôm qua và sáng nay, phiên chiều 25-1 thị trường diễn ra với sự áp đảo hoàn toàn của bên mua, đẩy giá cổ phiếu hầu hết nhóm ngành tăng điểm.

Ghi nhận theo từng nhóm ngành, cổ phiếu nhóm ngân hàng đồng loạt giao dịch tích cực. Ngoài LPB tăng kịch trần, các cổ phiếu khác tăng 0,5 - 8,1%. Duy nhất 2 cổ phiếu đóng cửa trong sắc đỏ là VAB và KLB.

Tại nhóm bất động sản, phần lớn cổ phiếu đầu cơ thoát cảnh nằm sàn trong phiên chiều, số ít mã đóng cửa trong sắc xanh lơ như FCN, HAG, CII, NBB. Mặt khác, nhiều mã bật tăng mạnh như VHM, DXS, NLG, PDR, GVR, DXG, ITA, HDC, KDH, DIG,...

Cùng diễn biến chung, cổ phiếu nhóm thép hồi phục tích cực với các mã tăng giá như HPG, TLH, POM, NKG, HSG, SMC, TVN.

Nhìn chung sắc xanh đã trở lại với hầu hết các nhóm ngành với đà dẫn dắt của các nhóm ngân hàng, bất động sản, chứng khoán, thép. Thị trường như được hồi sinh và lấy lại hoàn toàn phần điểm đã mất trong phiên hôm qua.

Tính trên cả 3 sàn, số mã tăng giá hôm nay là 584 cổ phiếu, ngược lại có 384 mã giảm và 143 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản toàn thị trường hôm nay đạt 884,46 triệu cổ phiếu khớp lệnh, với giá trị tương đương 25.525,8 tỷ đồng, giảm so với phiên hôm qua.

Hồng Đức
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động