Thứ năm 08/06/2023 03:00

Vĩnh Phúc: Sáu tuyến xe buýt hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng

Ngày 27/10, Sở Giao thông Vận tải tỉnh đã báo cáo UBND tỉnh Vĩnh Phúc về 6 tuyến xe buýt trên địa bàn tiếp tục hoạt động trở lại sau khi Công ty Cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc cam kết trả đủ lương và chế độ hợp pháp cho lái xe, phụ xe và nhân viên phục vụ xe buýt.
Vĩnh Phúc: Sáu tuyến xe buýt hoạt động trở lại sau thời gian tạm dừng
6 tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã trở lại hoạt động sau thời gian tạm ngừng

Theo Sở Giao thông Vận tải Vĩnh Phúc, từ sáng 24/10, lái xe, nhân viên bán vé của Công ty Cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc không làm việc, tụ tập đòi lương, các chế độ liên quan từ tháng 6/2022 đến nay, khiến cho 6 tuyến xe buýt (VP - 01, VP - 03, VP - 04, VP - 05, VP - 06, VP - 08) phải dừng hoạt động.

Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Công an tỉnh, Công ty Cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc nắm bắt tình hình, gặp gỡ công nhân để tuyên truyền, vận động lái xe, nhân viên bán vé tiếp tục làm việc và đề nghị Công ty tìm phương án tháo gỡ khó khăn, thanh toán tiền lương và giải quyết các chế độ hợp pháp khác cho người lao động.

Đến ngày 26/10, Công ty Cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc đã thống nhất và cam kết giải quyết các chế độ cơ bản đối với người lao động trong thời gian sớm nhất. Lái xe, nhân viên bán vé đã đồng thuận và quay trở lại làm việc.

Sáng ngày 27/10, 6 tuyến xe buýt nói trên đã hoạt động trở lại, tiếp tục phục vụ nhu cầu đi lại của đông đảo công nhân, học sinh - sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Sở Giao thông Vân tải Vĩnh Phúc đang phối hợp cùng các sở, ngành tham mưu UBND tỉnh Vĩnh Phúc có các giải pháp hữu hiệu tháo gỡ khó khăn cho Công ty Cổ phần vận tải ô tô Vĩnh Phúc do tác động của dịch bệnh CoVid-19 gây ra trong gần 3 năm qua, duy trì hoạt động các tuyến xe buýt, bảo đảm việc đi lại, thông suốt của người dân..

Xe buýt Hà Nội xếp hàng chuẩn bị cho ngày tái khởi động
Xe buýt, taxi Hà Nội tấp nập trong ngày đầu hoạt động trở lại
Từ 15/7: Vận hành 100% công suất các tuyến bus trợ giá tại Hà Nội
Sỹ Hào
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động