Thứ ba 06/06/2023 22:35

Vì sao “Gara hạnh phúc” chiếm được nhiều tình cảm của khán giả?

Trong số những phim truyền hình đang được phát sóng thời điểm hiện tại, bộ phim đang được khán giả yêu thích là “Gara hạnh phúc”. Phim nhẹ nhàng, tình cảm, có những “pha” hài hước, vô cùng đáng yêu.
Vì sao “Gara hạnh phúc” chiếm được nhiều tình cảm của khán giả?
Từ gara ô tô, tình thân, tình yêu giữa các nhân vật đã nảy nở, để rồi, nó trở thành nơi chất chứa yêu thương và hạnh phúc

Nội dung phim gần gũi

Phim “Gara hạnh phúc” không căng thẳng như những phim về đề tài hình sự hay những phim về thương trường, hôn nhân,...mà tập trung làm nổi bật tình yêu gia đình, bạn bè, tình yêu đôi lứa.

Phim kể về cô gái Sơn Ca sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng sống mạnh mẽ, bản lĩnh. Ông bị trọng bệnh nên Sơn Ca muốn đi làm kiếm tiền lo chữa bệnh cho ông. Cô được Khải (Bảo Anh) - chủ của một gara sửa xe thuê trông em gái giúp mình. Em của Khải bị sốc tâm lý dẫn đến thường xuyên sợ sệt người lạ. Nhờ có Sơn Ca, em gái Khải trở nên vui vẻ, quan tâm đến mọi người.

Tuy nhiên, giữa Khải và Sơn Ca cũng có nhiều hiểu nhầm. Vì muốn có tiền chữa bệnh cho ông nên Sơn Ca đã chữa xe "chui" ngay tại gara của Khải, bị anh phát hiện và đuổi việc. Khi cô đang bế tắc không có tiền lo cho ông thì Khải đã dang tay giúp đỡ cô.

Về chuyện tình cảm, Sơn Ca có tình yêu lâu năm với bạn trai Quân (Bình An) nhưng bị anh ta phản bội. Quân lấy lý do là gia đình nghèo, cần có tiền lo cho gia đình, sau này có chức quyền lo cho Sơn Ca nên không ngần ngại cặp kè với sếp nữ giàu có để được thăng chức và được cô ta "bo" tiền. Sơn Ca phát hiện bạn trai thay lòng thì đã nhất quyết chia tay mặc cho Quân van nài.

Còn Khải - nam chính của phim là một người mới ra tù. Anh sống trượng nghĩa với anh em nhưng lại lạnh lùng với những người khác, trong đó có Sơn Ca. Sau này, khi đã hiểu về con người thật của Sơn Ca thì Khải đã mở lòng mình với cô.

Tình tiết phim nhẹ nhàng, tình cảm khiến người xem cảm thấy gần gũi như chính cuộc đời mình. Phim truyền tải thông điệp về tình cảm gia đình, bạn bè, tình yêu - những tình cảm quý giá trong cuộc đời của mỗi người. Khi chúng ta sống chân thành, mở lòng mình với mọi người thì chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc vì cũng nhận được sự chân thành ấy. Sự quan tâm, yêu thương những người xung quanh sẽ gắn kết mọi người, dù không phải ruột thịt vẫn có thể trở thành gia đình của nhau. Từ gara ô tô, tình thân, tình yêu giữa các nhân vật đã nảy nở, để rồi, nó trở thành nơi chất chứa yêu thương và hạnh phúc.

Những vai diễn lột xác

Cú lột xác nhất phim có lẽ là vai diễn Trung của Duy Hưng. Vai diễn là "vitamin" hài hước nhất phim. Bất kể phân đoạn nào có Trung đều sẽ tạo tiếng cười cho khán giả. Ban đầu, Trung rất ghét Sơn Ca nhưng sau lại "say" cô như "điếu đổ". Thậm chí khi biết Sơn Ca có người yêu, Trung còn "đau khổ" thất tình, khóc gục trên vai bạn. Anh cũng tỏ ra bực bội khi "đại ca" của mình là Khải quan tâm, lo lắng cho Sơn Ca. Trung liên tục hỏi rõ sự tình Khải có tình ý gì với Sơn Ca hay không mới có thể "vui trở lại". Sự "vô duyên" của Trung không khiến khán giả ức chế mà còn thích thú. Dù vui, hay buồn thì cảnh nào có Quân góp mặt là phim lại thắp lên sự tươi vui, hài hước, thoải mái cho khán giả.

Vì sao “Gara hạnh phúc” chiếm được nhiều tình cảm của khán giả?
Duy Hưng có vai diễn lột xác trong "Gara hạnh phúc"

Trước đó, Duy Hưng đã từng đảm nhận khá nhiều dạng vai khác nhau, cả chính diện lẫn phản diện. Tài năng biến hóa của Duy Hưng thì ai cũng rõ. Từ vai giang hồ cộm cán (Người phán xử) cho đến ông bố đơn thân (Mùa hoa tìm lại) hay chàng trai mới đi tù về khát khao làm lại cuộc đời (Phố trong làng)..., Duy Hưng đều "cân" tất. Còn nhớ, khi đóng vai ông bố "gà trông nuôi con" trong phim "Mùa hoa tìm lại", khán giả đã rất bất ngờ vì anh diễn quá "ngọt". Hình ảnh ông bố chịu nhiều tổn thương, bên ngoài lạnh lùng, bên trong ấm áp đã chinh phục khán giả hoàn toàn.

Thế nhưng, có lẽ "Trung Trâu's" mới thực sự là cú lột xác nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Duy Hưng cho đến thời điểm này bởi Duy Hưng đóng vai "vô duyên" một cách có duyên và đầy dí dỏm. Điểm nhấn tạo nên "thương hiệu" Trung Trâu's là luôn thêm chữ s khi nói, khiến khán giả bật cười thích thú. Nam diễn viên chia sẻ anh muốn mang đến tiếng cười cho khán giả nên không ngại thử thách những vai khác biệt. Và "Trung Trâu's" chính là món quà ý nghĩa mà anh muốn gửi đến mọi người.

Vì sao “Gara hạnh phúc” chiếm được nhiều tình cảm của khán giả?
Phân đoạn nào có "Trung Trâu's" là khán giả được dịp cười nghiêng ngả
Vì sao “Gara hạnh phúc” chiếm được nhiều tình cảm của khán giả?
Duy Hưng đóng vai vô duyên một cách có duyên

Vai diễn Sơn Ca của Quỳnh Kool cũng nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Khác với hình ảnh điệu đà, đanh đá hay sang chảnh của những bộ phim trước, nhân vật Sơn Ca của Quỳnh Kool là cô gái nghèo, học nghề sửa chữa ô tô. Cô có tính cách mạnh mẽ, thấy chuyện "chướng tai gai mắt" là sẽ "nhảy vào" phân rõ đúng sai.

Sơn Ca rất thương ông nên cô có thể làm mọi điều để giúp ông chữa bệnh. Phân cảnh hai ông cháu trong bệnh viện đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Cảm giác người thân duy nhất đang ở ranh giới sự sống vầ cái chết khiến cho bất cứ ai cũng đau đớn, bế tắc. Sơn Ca cũng vậy, nhưng cô tuyệt vọng hơn vì không có tiền lo cho ông. Vừa bị bạn trai phản bội, vừa phải lo tiền cứu ông,... đã khiến cho cô gái nhỏ bé dù mạnh mẽ thế nào cũng cảm thấy yếu đuối. Phân đoạn hai ông cháu tự động viên nhau, những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt Sơn Ca có lẽ là một trong những phân cảnh xuất sắc nhất của Quỳnh Kool trong phim này.

Vì sao “Gara hạnh phúc” chiếm được nhiều tình cảm của khán giả?
Quỳnh Kool đã "hy sinh" mái tóc dài để có tạo hình cá tính, mạnh mẽ của Sơn Ca

Trên trang facebook cá nhân, Quỳnh Kool viết: “Sơn Ca à! Ngày đọc kịch bản, nước mắt không ngừng rơi vì thương Sơn Ca. Thương sự mạnh mẽ đó. Chẳng biết phải làm sao nhưng viết những dòng này nước mắt lại không dừng được...Nhớ những đêm dài bật dậy giữa đêm vì Sơn Ca. Có lẽ nói ra đây cũng không thể nào bày tỏ hết được nỗi niềm. Nhưng tôi đang khóc vì vai diễn của mình. Sơn Ca à, dù là trong phim hay ngoài đời cũng phải thật mạnh mẽ nhé!”

Vì sao “Gara hạnh phúc” chiếm được nhiều tình cảm của khán giả?
Phân đoạn xúc động của Sơn Ca và ông trong bệnh viện đã lấy rất nhiều nước mắt của khán giả

Vai diễn ấn tượng tiếp theo chính là Khải của Bảo Anh. Đây là vai diễn đặc biệt của nam diễn viên bởi trước đây, anh từng đóng nhiều vai công an nhưng Khải lại là chàng trai vừa đi tù về. Anh mở một gara sửa xe để lo cho em gái cũng như tạo việc làm cho nhiều người, trong đó có Trung Trâu - người anh em luôn kề vai sát cánh bên anh.

Khải lạnh lùng, cẩn trọng nhưng tốt bụng, ấm áp, quan tâm đến người khác. Vừa sa sả mắng, đuổi việc Sơn Ca vì sửa xe "chui" tại gara của mình nhưng sau đó đã đến giúp cô đóng tiền viện phí cho ông Sơn Ca. Điều này khiến Sơn Ca rất cảm động và cũng nhen nhóm tình cảm giữa hai người.

Vì sao “Gara hạnh phúc” chiếm được nhiều tình cảm của khán giả?
Bảo Anh có vai Khải lạnh lùng nhưng ấm áp

Có thể nói, bộ phim "Gara hạnh phúc" chính là liều "vitamin" hạnh phúc cho khán giả. Hạnh phúc không ở đâu xa, là khi ta trân trọng, yêu thương những người xung quanh mình. Dù ở bất cứ đâu đi nữa, chỉ cần nơi đó có tình yêu thì nơi đó có hạnh phúc.

Màn “lột xác” ấn tượng của dàn diễn viên “Ga-ra hạnh phúc” Màn “lột xác” ấn tượng của dàn diễn viên “Ga-ra hạnh phúc”
Quỳnh Kool: Tiểu sử, sự nghiệp và vai diễn trong Gara hạnh phúc Quỳnh Kool: Tiểu sử, sự nghiệp và vai diễn trong Gara hạnh phúc
An Nhiên
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động