Chả cá Lã Vọng – tinh hoa ẩm thực trứ danh Hà thành
Từng miếng chả cá vàng ruộm xì xèo trên chảo, trộn lẫn với hương thơm độc đáo của nghệ, thì là, hành lá, mỡ nước, cùng gia vị mắm tôm chanh ớt, kèm lạc rang, bún rối sợi nhỏ được gọi tên chả cá Lã Vọng, món ăn gây thương nhớ của mảnh đất Hà thành.
Điểm danh những quán cháo nườm nượp người ghé ăn ở trung tâm Hà Nội
Nếu như bạn là một tín đồ đam mê các loại cháo nhưng lại chưa biết quán nào ngon ở khu vực quận Hoàn Kiếm, dưới đây là những lựa chọn nổi bật dành cho bạn.
Đặc sản ô mai phố cổ “hút” khách
Trong top tinh hoa ẩm thực Hà Nội, ô mai phố cổ là thức quà được người dân Thủ đô, các du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng bởi hương vị đặc trưng của vùng đất nghìn năm văn hiến.
Câu chuyện cuộc sống: vạch xuất phát
Khánh Hòa từng là một luật sư thành công, với sự nghiệp đáng mơ ước khi chưa từng thất bại khi bảo vệ thân chủ của mình.
Hương vị khó quên của bánh rán mật Hàng Chiếu
Quán bánh rán nhỏ nằm nép mình ở số 52 Hàng Chiếu (Hoàn Kiếm, Hà Nội), hơn 30 năm nay đã trở thành điểm đến quen thuộc của những tín đồ ẩm thực Hà Nội. Dù đã có mặt hàng chục năm nhưng quán vẫn chỉ phục vụ hai loại bánh rán truyền thống là đường và mật, mang đến hương vị thơm ngon khó quên.
Ra mắt Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội: vai trò chiến lược trong định hình hệ sinh thái sáng tạo của Thủ đô
Từ thành công sau 4 mùa tổ chức Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội, Trung tâm điều phối các hoạt động sáng tạo Hà Nội được thành lập nhằm thực hiện những cam kết, sáng kiến của TP Hà Nội khi gia nhập Mạng lưới các Thành phố Sáng tạo của UNESCO.
Kỳ 3: mô hình tiệm giặt là đầu tiên cho người điếc
Mô hình “Giặt là Sáng – Tiệm giặt là của người Điếc” do chị Lương Thị Kiều Thúy sáng lập đã mở rộng 5 cơ sở tại các tỉnh, TP, tạo việc làm cho khoảng 20 nhân sự
Bắc Hà trên lộ trình trở thành Khu Du lịch Quốc gia
Huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, với vẻ đẹp nguyên sơ và di sản văn hóa phong phú, đang được định hướng trở thành một Khu Du lịch Quốc gia vào năm 2050. Đề án phát triển huyện Bắc Hà là cơ hội đưa nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn bậc nhất khu vực Tây Bắc Việt Nam.
Khi xẩm “ngân lên” trong không gian trẻ với sự sáng tạo không khoảng cách
Xẩm – loại hình dân ca vốn tưởng chừng khó có sức hút đối với người trẻ lại được các sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Viện Âm nhạc Việt Nam tái hiện trong một không gian rất trẻ với nhiều sức hút.
Kỳ cuối: hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật tạo việc làm cho người khuyết tật
Việc hỗ trợ sinh kế bền vững cho người khuyết tật là giải pháp quan trọng, tạo cơ hội cho người khuyết tật tự chủ, có nguồn thu nhập để ổn định cuộc sống.
Triển lãm của Rosemarie Trockel và Lại Diệu Hà: những đại diện nổi bật của nghệ thuật đương đại quốc tế
Triển lãm nhóm của Rosemarie Trockel và Lại Diệu Hà diễn ra từ ngày 7/12/2024 đến 3/1/2025 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và The Outpost. Đây là sự kiện giới thiệu chân dung hai nghệ sĩ - một từ Đức và một từ Việt Nam - là những đại diện nổi bật, tiếng nói nữ giới mạnh mẽ trong bối cảnh nghệ thuật đương đại quốc tế.
Kinh nghiệm quốc tế và bài học gợi mở về đầu tư, tài trợ cho văn hóa Việt Nam
Sáng 9/12, tại Hà Nội, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội thảo khoa học “Đầu tư và tài trợ cho văn hoá: Kinh nghiệm quốc tế và bài học gợi mở cho Việt Nam”.
Phú Quốc - “hub” an cư lý tưởng của công dân toàn cầu
Nhiều thế kỷ trước, hòn đảo lớn nhất Việt Nam được “ưu ái” dành tặng tên gọi Phú Quốc với ý nghĩa: vùng đất trù phú, đến đây để sống ấm no, hạnh phúc.
Thanh thanh bún ốc nguội
Món bún ốc nguội vị thanh, chua dịu chắc chỉ có ở Hà Nội, mà một trong những quán bún ốc nguội được nhiều người mệnh danh ngon nhất Thủ đô phải kể đến quán ở Ô Quan Chưởng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Câu chuyện cuộc sống: bản nhạc diệu kỳ
Tuy không nghe hay nói được nhưng Na luôn cảm nhận mọi thứ bằng những âm thanh diệu kỳ của cuộc sống, đưa Na vào thế giới tràn ngập những yêu thương.
Du lịch Việt Nam đón 16 triệu lượt khách quốc tế trong 11 tháng đầu năm 2024
Theo Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, tổng lượng khách quốc tế trong 11 tháng đầu năm 2024 đạt gần 16 triệu lượt khách, tăng 41,0% so với cùng kỳ năm 2023.
“Into the Colorverse”: sự kiện âm nhạc không thể bỏ lỡ
Với chủ đề “Into the Colorverse”, bữa tiệc âm nhạc đầy sắc màu sẽ được tổ chức tại quảng trường sự kiện Phenikaa vào Chủ nhật tuần này (ngày 8/12). Sự góp mặt của những ca sĩ khách mời nổi tiếng và màn trình diễn ấn tượng, sự kiện hứa hẹn sẽ mang đến một đêm nhạc đầy cảm xúc, kết nối và thắp sáng niềm đam mê, sáng tạo trong mỗi sinh viên.
Khẳng định điểm đến du lịch hấp dẫn với những sự kiện văn hóa – thể thao đẳng cấp trên bản đồ thế giới
Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank là điểm nhấn nổi bật khép của Tuần lễ Du lịch TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Sống động mùa lễ hội”.
Quảng bá “Phở số Hà thành” tại khu phố cổ
Nhằm quảng bá di sản “Phở Hà Nội”, từ ngày 6/12 đến hết ngày 9/12/2024, du khách được trải nghiệm và thưởng thức “Phở số Hà thành” tại gian hàng Phở số có địa chỉ số 13-15 phố Lương Ngọc Quyến (Hoàn Kiếm, Hà Nội), thời gian từ 18h30 đến 23h hàng ngày.
Đón năm mới hoành tráng tại lễ hội hoa hướng dương phong cách cowboy lớn nhất trong năm ở Van Phuc City
Một sự kiện đón chào năm mới không thể bỏ lỡ cuối tháng 12 này, những sắc vàng rực rỡ của hàng triệu bông hoa hướng dương sẽ đưa bạn khám phá không gian của miền Viễn Tây nước Mỹ hoành tráng ngay tại Sài Gòn. Đó sẽ là lễ hội hoa hướng dương lớn nhất từ trước tới nay "SUNFLOWER FESTIVAL" diễn ra từ ngày 21/12/2024 đến 1/1/2025 tại Van Phuc City với nhiều hoạt động vô cùng hấp dẫn.
Vị thế “Kinh đô ẩm thực” của Hà Nội
Những ngày cuối Thu, đầu Đông, Hà Nội càng trở nên hấp dẫn du khách không chỉ bởi không khí nắng vàng rót mật trong cái se se lạnh, mà còn bởi rất nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực khẳng định vị thế “Kinh đô ẩm thực” của Thăng Long - Hà Nội.
Này mùa Đông dấu yêu, xin đừng lỡ hẹn...
Mùa Đông Hà Nội với tôi như một người thương xa có ước hẹn cùng nhau. Tôi không thể đoán định, khi nào người thương sẽ trở lại. Khi Thu đã cạn ngày, trong tôi có chút ngóng trông và thầm nhủ: “Này mùa Đông, xin đừng lỡ hẹn...”.
Kỳ 2: Thích ứng với công nghệ, trở thành nhà sáng tạo nội dung
Thông qua công nghệ số, người khiếm thị ngày nay có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực nghề nghiệp, từ tiếp thị bán hàng trực tuyến đến sáng tạo nội dung số.
Phố đi bộ Vũ Yên – tọa độ “must check in” của du lịch Hải Phòng
Phố đi bộ Vũ Yên sau khi đi vào hoạt động suốt 6 tháng nay không chỉ thu hút đông đảo người dân Hải Phòng mà còn là điểm đến của khách du lịch toàn miền Bắc.
Khởi động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024
Chiều ngày 5/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Cổng tri thức Thánh Gióng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Dược sĩ Tiến tổ chức khởi động cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2024 (Vietnam Miss University 2024), với chủ đề: “Vẻ đẹp của sự thông minh".
Kỳ 1: Người khiếm thị thử sức với nghề pha chế đồ uống
Tham dự khóa đào tạo ngắn hạn 4 tháng trong dự án hợp tác quốc tế “Đào tạo nghề pha chế đồ uống và tạo việc làm cho người khiếm thị tại Việt Nam”, 6/12 học viên xuất sắc trở thành nhân viên chính thức tại quán cà phê đầu tiên vừa khai trương tại Hà Nội. Điều đặc biệt, lần đầu tiên khách hàng thưởng thức những ly cà phê, trà hoa quả từ chính những người khiếm thị.
Đàm Vĩnh Hưng quyết định rút đơn kiện tỷ phú Mỹ
Ngày 4/12, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thông báo đã chính thức rút đơn kiện tỷ phú Gerard Richard Williams, khép lại vụ việc liên quan đến tai nạn xảy ra tại dinh thự Newport Coast.
Du khách thích thú check-in với 1.200 ngọn đèn đăng nghệ thuật tại núi Bà Đen
Trong ngày đầu tiên của tuần văn hoá Việt Nhật diễn ra từ 30/11-08/12/2024, núi Bà Đen, Tây Ninh đón hàng nghìn du khách từ khắp nơi đổ về khám phá nét đẹp văn hoá Nhật Bản lần đầu tiên có tại đỉnh núi cao nhất Nam bộ.
Thúc đẩy phát triển du lịch ẩm thực Hà Nội từ công nghệ số
Trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa ẩm thực Hà Nội 2024, chương trình “Phở số Hà thành” trở thành một sáng tạo độc đáo kết hợp giữa ẩm thực truyền thống và công nghệ.