Thứ bảy 31/07/2021 21:58

Vạch mặt nhóm “Đạo Chích” đi ô tô

Là nhân viên một công ty kinh doanh mỹ phẩm, Nguyễn Đức Trọng, SN 1986, trú tại xã Đông Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang được giao quản lý một chiếc xe ô tô. Trọng đã lợi dụng việc này, rủ đồng bọn “đánh” xe ô tô đi trộm cắp tài sản...

Ngày 24-6-2021, Cơ quan CSĐT CA quận Bắc Từ Liêm cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản là Võ Tuấn Anh, SN 1986, trú tại xã Tam Đa, và Nguyễn Đức Trọng, SN 1986, trú tại xã Đông Lợi (cùng huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang). Hai đối tượng thuê nhà tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đều có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hai đối tượng có hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có trong vụ việc được xác định là Trần Danh Đoàn, SN 1981, trú tại xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội và Trần Văn Trọng, SN 1998, trú tại phố Đội Cấn, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội.

Vạch mặt nhóm “Đạo Chích” đi ô tô
Các đối tượng Trần Danh Đoàn và Trần Văn Trọng tại CQCA

Theo tài liệu điều tra, ngày 12-6, CA quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn trình báo của anh H.A.T trú tại phường Cổ Nhuế 2, về việc bị mất trộm 1 chiếc điện thoại iPhone 11 Promax và 1 máy tính bảng iPad.

Đội CSHS CA quận Bắc Từ Liêm đã xác định, triệu tập đối tượng gây ra vụ trộm cắp tài sản tại nhà anh H.A.T là Võ Tuấn Anh và Nguyễn Đức Trọng.

Khai nhận tại CQCA, Trọng cho biết: Khoảng 2h ngày 12-6, đã điều khiển xe ô tô chở Tuấn Anh đến địa bàn phường Cổ Nhuế 2 để tìm kiếm sơ hở, trộm tài sản. Đến ngõ 294 đường Cổ Nhuế, Tuấn Anh xuống đi bộ, phát hiện tầng 2 của một ngôi nhà trong ngõ không đóng cửa ban công. Tuấn Anh sử dụng cây tre dài gắn móc treo quần áo uốn cong lấy trộm chùm chìa khóa, ung dung mở cửa đi lên tầng 2, lục soát trộm được chiếc điện thoại iPhone 11 Promax; 1 máy tính bảng iPad rồi gọi điện cho Nguyễn Đức Trọng đón về nhà trọ.

Vạch mặt nhóm “Đạo Chích” đi ô tô

Mở rộng điều tra, cảnh sát còn làm rõ, ngoài vụ trộm cắp trên, Võ Tuấn Anh cùng Nguyễn Đức Trọng đã gây ra

5 vụ trộm cắp khác trên địa bàn TP Hà Nội

Trưa 12-6, Trọng gọi điện cho Trần Danh Đoàn, mang tài sản trộm cắp được tại nhà anh H.A.T cùng 1 điện thoại iPhone 7 plus trộm cắp trước đó tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, bán cho Đoàn được 11,5 triệu đồng. Tuấn Anh và Trọng chia nhau mỗi người 5 triệu đồng, còn lại trả tiền thuê nhà trọ.

Mua được điện thoại gian, Đoàn đã đưa cho Trần Văn Trọng để tìm cách phá khóa màn hình và icloud. Trọng báo với Đoàn chi phí hết 800.000 đồng và bán cho khách với giá 5,8 triệu đồng. Phi vụ này, Trọng được hưởng lợi 1 triệu đồng tiền công.

Mở rộng điều tra, cảnh sát còn làm rõ, ngoài vụ trộm cắp trên, Võ Tuấn Anh cùng Nguyễn Đức Trọng đã gây ra 5 vụ trộm cắp khác trên địa bàn TP Hà Nội. Điều đáng nói, mỗi lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản, Trọng đều điều khiển xe ô tô của công ty chở Tuấn Anh đến đầu ngõ và chờ ở ngoài để Tuấn Anh vào các khu trọ, sử dụng những công cụ thô sơ nhặt được ven đường để mở khóa rồi vào ấy tài sản. Tài sản trộm cắp được, chúng mang về nhà trọ cất giấu, “gom đủ mẻ” sẽ bán cho Trần Danh Đoàn và Đoàn lại tiếp tục bán cho Trần Văn Trọng để thu lợi bất chính.

Nguyễn Vũ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động