Thứ năm 23/09/2021 19:00

UAE triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 3 tuổi trở lên

Sau khi tiến hành thử nghiệm công hiệu và tính an toàn của vaccine ngừa Covid-19 của Sinopharm, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã chính thức cho phép tiêm vaccine cho trẻ từ 3 tuổi trở lên.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, ngày 2-8 (giờ địa phương), UAE quyết định chính thức cho phép tiêm vaccine ngừa Covid-19 của hãng dược Sinopharm cho nhóm trẻ em từ 3 tuổi đến thiếu niên dưới 17 tuổi.

Quyết định này được đưa ra sau hơn 2 tháng thử nghiệm tính công hiệu và an toàn của vaccine Sinopharm đối với trẻ em từ 3 đến 17 tuổi tại nước này.

Cụ thể, sau khi tiến hành thử nghiệm công hiệu và tính an toàn của vaccine Sinopharm trên khoảng 900 trẻ em độ tuổi từ 3 đến 17, thuộc các quốc tịch khác nhau.

Những kết quả họ thu được hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu đã đặt ra. Dự kiến nước này sẽ cho công bố bản kết luận chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Hiện UAE là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 cao nhất trên thế giới. Nước này đã tiến hành tiêm Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

Bộ Y tế UAE trong ngày 1-8 cho biết 78,95% dân số 9 triệu người đã được tiêm tối thiểu 1 liều vaccine và có tới 70,57% dân số đã tiêm đủ 2 liều.

Ngoài ra, việc thông qua cho phép tiêm vaccine Sinopharm cho trẻ từ 3 tuổi trở lên còn được thúc đẩy dựa trên những kết quả thực tế mà nước này đã thu được từ chiến dịch tiêm vaccine Sinopharm trong hơn 1 năm qua.

LS

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động