Thứ hai 15/08/2022 05:19

Tyrell Malacia, sao trẻ sắp gia nhập MU là ai?

Man United sắp có tân binh đầu tiên ở mùa Hè 2022 khi chấp nhận bỏ ra 15,7 triệu bảng để sở hữu Tyrell Malacia từ Feyenoord. Vậy, Tyrell Malacia, sao trẻ sắp gia nhập MU là ai?
Tyrell Malacia, sao trẻ sắp gia nhập MU là ai?
Tyrell Malacia, sao trẻ sắp gia nhập MU là ai?

Tyrell Malacia, sao trẻ sắp gia nhập MU là ai?

Tyrell Malacia sinh năm 1999. Anh được sinh ra và lớn lên ở Rotterdam, Hà Lan nhưng bố anh là người Curacao, còn mẹ là người Suriname. Malacia gia nhập học viện của Feyenoord khi 9 tuổi vào năm 2008.

Malacia ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên vào 2/12/2015. Dẫu vậy, tới tháng 12/2017, Malacia mới có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên cho Feyenoord. Đó là trận anh thi đấu trọn 90 phút góp phần giúp Feyenoord đánh bại Napoli 2-1 ở cúp C1. Sau đó 1 tuần, Malacia tiếp tục có trận ra mắt giải quốc nội Eredivisie của Hà Lan.

Malacia đã trải qua 2 trận chung kết với Feyenoord. Đầu tiên là trận chung kết cúp Quốc gia KNVB 2018. Tuy nhiên, anh là phương án dự bị không được sử dụng tới trong trận đấu này. Tới trận chung kết thứ 2 là trận chung kết cúp C3 với Roma, Malacia được đá chính nhưng phải nhận thất bại chung cuộc 0-1.

Ở cấp độ đội tuyển, Malacia đã có 5 trận đấu cho đội tuyển Hà Lan. Ngày 27/8/2021, Malacia lần đầu tiên được triệu tập lên đội tuyển. Trong đợt tập trung đó, Malacia đã có trận đấu đầu tiên khi được ra sân trận gặp Montenegro. Trước đó, anh là một trong những cái tên luôn thi đấu nổi bật ở lứa đội trẻ U16, U17, 18, U20 và U21 của Hà Lan.

Man United được cho là đã nhảy vào cuỗm Malacia từ tay Lyon. Đoàn quân của Ten Hag đã gửi một lời đề nghị muộn nhưng với mức phí chuyển nhượng cao hơn để thuyết phục Feyenoord.

Malacia là mục tiêu được Ten Hag nhắm đến từ khi còn dẫn dắt Ajax. Chính vì thế, thương vụ này có thể coi là một dấu ấn của Ten Hag trên thị trường chuyển nhượng và cho thấy chiến lược gia người Hà Lan thực sự được quyết định về vấn đề mua bán cầu thủ ở Man United.

Tyrell Malacia, sao trẻ sắp gia nhập MU là ai? đã được giải đáp trong bài viết này.

Gia Huy
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động