Thứ năm 23/09/2021 09:12
Hội đồng PBGDPL huyện Thanh Trì, Hà Nội:

Tuyên truyền Luật phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãng phí

Nhằm nâng cao hiệu quả việc phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên và Nhân dân. Vừa qua, Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Thanh Trì, Hà Nội đã tổ chức tuyên truyền Luật phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãng phí cho cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh trên toàn huyện.

Gần 200 cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh 16 xã, thị trấn của huyện Thanh Trì đã được nghe Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng văn phòng luật sư Tuấn Anh là báo cáo viên triển khai các nội dung của Luật Phòng chống tham nhũng; Nghị định số 78 của Chính phủ và Thông tư số 08 của Thanh tra Chính phủ về kê khai minh bạch tài sản, thu nhập.

Tuyên truyền Luật phòng chống tham nhũng và thực hành tiết kiệm chống lãng phí
Ảnh minh họa

Cùng với đó, báo cáo viên cũng đã triển khai những nội dung cơ bản của Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí như quy định về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý, sử dụng ngân sách Nhà nước, tiền, tài sản Nhà nước; Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Những vấn đề chung về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, giải quyết tố cáo; quy trình tiếp công dân; quy trình xử lý đơn; quy trình giải quyết khiếu nại, tố cáo và các văn bản hướng dẫn mới nhất năm 2018

Thông qua hội nghị giúp cho các cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Thanh Trì nắm rõ hơn những nội dung Luật Phòng, chống tham nhũng, luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả việc phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên và Nhân dân.

Bạch Dương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động