Chủ nhật 28/05/2023 06:34

Tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được sửa chữa xong

Sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1 cuối cùng cũng được khắc phục xong và dung lượng Internet của Việt Nam đi quốc tế trên tuyến này đã khôi phục hoàn toàn.
Tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được sửa chữa xong
Sự cố trên tuyến cáp quang biển AAE-1 đã được khắc phục hoàn toàn.

Theo đó, tuyến cáp quang biển Asia Africa Europe 1 (AAE-1) đã hoạt động ổn định trở lại, sau khi lỗi trên phân đoạn S1H.4 được sửa xong. Trước đó, vào ngày 20-11, lỗi trên phân đoạn S1H.3 của cáp AAE-1 cũng đã được sửa xong.

Như vậy, các sự cố gặp phải trên tuyến AAE-1 không còn, dung lượng đường truyền Internet của Việt Nam đi quốc tế trên tuyến này đã được khôi phục hoàn toàn.

Với việc cáp AAE-1 khôi phục hoàn toàn dung lượng trên tuyến góp phần giảm áp lực cho các nhà mạng trong đảm bảo chất lượng dịch vụ Internet quốc tế cho người dùng.

Bởi lẽ, thời gian qua, không chỉ AAE-1 bị gián đoạn dịch vụ mà 2 tuyến cáp quang biển khác là Asia Pacific Gateway (APG) và Asia America Gateway (AAG) cũng gặp sự cố.

Tuyến cáp quang biển AAE-1 đóng vai trò nâng cao chất lượng kết nối hướng châu Âu, Trung Đông cũng như cung cấp bổ sung thêm dung lượng và dự phòng tới hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc), Singapore.

LS
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động