Thứ tư 29/11/2023 03:29
Tuổi trưởng thành

Tuổi trưởng thành

Hà An - Cao Kỳ - Lê Vân 20/11/2023 07:58

Theo luật thì 18 tuổi được coi là người trưởng thành. Nhưng với bạn, với tôi, bao nhiêu tuổi là trưởng thành. Nghe có vẻ hơi thừa phải không các bạn. Khi vào tuổi U60, bạn sẽ phải xem xét lại tuổi trưởng thành của mình đấy. Bạn không tin ư, mình kể cho bạn các câu chuyện về tuổi trưởng thành của mình nhé.

00:00:00 00:00:00

Nghe thêm

Nhớ mùi khói lam chiều…

Nhớ mùi khói lam chiều…

Ai sinh ra trên đời, cũng đều có một nơi gọi là nhà, là quê hương, là nơi chôn rau cắt rốn. “Khi ta ở, chỉ là nơi đất ở, khi ta đi, đất đã hóa tâm hồn” (Chế Lan Viên). Đó là những mảnh đất mà chúng ta chỉ tạm dừng chân trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Còn mảnh đất là nhà, là quê hương kia, đi tới đâu, tôi cũng thấy bụi thời gian của mình đọng lại.

Nghe ngay
Lời dặn của thầy

Lời dặn của thầy

Hoàng là cậu học trò đặc biệt của thầy Nam. Cậu sinh ra trong gia đình có bố mẹ làm kinh doanh, điều kiện khá giả. Tuy nhiên, biến cố ập đến với gia đình...

Nghe ngay
Đêm Hà Nội…

Đêm Hà Nội…

Đêm Hà Nội trong ký ức của bạn là gì? Đêm Hà Nội trong tôi gắn với tiếng leng keng của chuyến tàu điện cuối cùng chạy qua phố. Đâu đó, tiếng rao “Phá xaaa....” loang dài trên phố. Ngày còn bé, tôi thường xin mẹ chút hào lẻ, mua một ít lạc rang húng lìu, hạt bí để cả nhà nhấm nháp vào những đêm đông lạnh.

Nghe ngay
Lòng tốt là thứ ngôn ngữ…

Lòng tốt là thứ ngôn ngữ…

Phố Hà Nội ngày đầu tuần, dường như ai cũng vội vã. Dòng người ken đặc vào giờ cao điểm...
Nghe ngay
Phố ngày cuối thu... chớm đông

Phố ngày cuối thu... chớm đông

Những ngày này, phố Hà thành đẹp kỳ ảo trong thời khắc giao mùa cuối thu, chớm đông. Dường như, thu chùng chình chưa muốn rời đi. Phố luyến lưu níu từng giọt nắng cuối thu óng ả. Nhưng, trong sương khói sớm mai đã phảng phất chút hơi lạnh se sắt của mùa đông.
Nghe ngay
Những đóa hoa của núi rừng

Những đóa hoa của núi rừng

Trong 3 người, Hương là cô gái được sinh ra trong gia đình có điều kiện. Thấu hiểu hoàn cảnh của hai cô bạn thân nên Hương thường dành dụm tiền tiêu vặt của mình để mua sách vở tặng bạn.
Nghe ngay
Xem thêm

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động