Sáng 8/11, tại không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm (đoạn từ Nhà tròn Bờ hồ đến đối diện tượng đài Vua Lê, phố Lê Thái Tổ, phường Hoàn Kiếm), Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội phối hợp với Tạp chí Vietnam Heritage tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh “Việt Nam - Tôi yêu”.
 |
| Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh |
Chương trình là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 65 về bảo tồn di sản văn hóa (23/11/1945 - 23/11/2025) và 20 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2025).
Triển lãm giới thiệu 63 tác phẩm ảnh tiêu biểu đạt các giải thưởng cao nhất của Vietnam Heritage Photo Awards giai đoạn 2012 - 2019. Mỗi tác phẩm là một lát cắt sinh động về thiên nhiên, con người, bản sắc văn hóa Việt Nam – nơi vẻ đẹp của biển trời, làng quê, nụ cười lao động và các lễ hội truyền thống cùng hòa quyện, tạo nên bức tranh đa sắc của một Việt Nam giàu bản sắc và sức sống.
Phát biểu tại Triển lãm ảnh, Phó Trưởng ban Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội Văn Đức Linh cho biết: “Triển lãm ‘Việt Nam - Tôi yêu’ không chỉ là hoạt động nghệ thuật mà còn là dịp để tôn vinh di sản văn hóa Việt Nam, tri ân các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới. Thông qua những khung hình đầy cảm xúc, chúng tôi mong muốn khơi dậy tình yêu và trách nhiệm trong cộng đồng đối với việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.”
Thông qua những khung hình đầy cảm xúc, triển lãm ảnh là nơi khơi dậy tình yêu và trách nhiệm trong cộng đồng đối với việc bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc
Ông Văn Đức Linh cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và phố cổ Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - nghệ thuật gắn với di sản, tạo thêm nhiều không gian sáng tạo phục vụ công chúng, góp phần xây dựng Hoàn Kiếm trở thành “khu di sản sống giữa lòng Thủ đô”, điểm đến văn hóa hấp dẫn với nhân dân và du khách trong nước, quốc tế.
Triển lãm “Việt Nam - Tôi yêu” diễn ra đến hết ngày 30/11/2025, mang đến cho công chúng Thủ đô và du khách cơ hội thưởng lãm một “bản hòa ca bằng hình ảnh” – nơi mỗi bức ảnh kể một câu chuyện, mỗi khung hình là một thông điệp về niềm tin, tình yêu và vẻ đẹp của cuộc sống.
Công Thọ