Thứ tư 27/09/2023 12:49

Trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Pháp giữa lòng Hà Nội

Trong các ngày từ 10 đến 12-1, tại khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm diễn ra Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” với hơn 40 gian hàng gồm rượu vang và những món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp như: Bánh kếp truyền thống, rượu vang nóng cũng như các loại phô-mai, si-rô, mứt, pa-tê… Đây là sự kiện do UBND TP Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức.

Cùng với việc quy tụ hơn 40 gian hàng đến từ các khách sạn, nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang uy tín của Pháp như: Press Club, Sofitel Legend Métropole Hanoi, Red Apron, Chocolat Marou, Saint Honoré, Lu, Fabrik và những món ăn đặc trưng của ẩm thực Pháp, sự kiện “Balade en France” còn có các gian hàng giới thiệu quà tết sơn mài, du lịch, du học quốc tế,… đến từ các doanh nghiệp trong nước và các tổ chức phi chính phủ rất phong phú, hấp dẫn.

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Đây là lần thứ 2 sự kiện Lễ hội Pháp được tổ chức tại khu vực vườn hoa Lý Thái Tổ, bên Hồ Hoàn Kiếm-một địa điểm mang tính biểu tượng của Thủ đô Hà Nội nhằm giới thiệu rộng rãi tới người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế về ẩm thực và các giá trị văn hóa của nước Pháp.

Thủ đô Hà Nội cổ kính với hơn 1.000 năm tuổi luôn giữ gìn truyền thống văn hóa đa dạng và giàu bản sắc, trong đó, văn hóa và ngôn ngữ Pháp là một phần quan trọng trong lịch sử phát triển của TP. Đến nay, văn hoá, ẩm thực và ngôn ngữ Pháp vẫn được nhiều người dân Hà Nội yêu mến, sử dụng và tiếp tục phổ biến, nhân rộng.

TP cũng triển khai nhiều dự án hợp tác bảo tồn văn hóa, tăng cường các hình thức truyền thông trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và quảng bá văn hóa Pháp đến với người dân Thủ đô và cả nước.

trai nghiem van hoa va am thuc phap giua long ha noi
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và ngài Đại sứ nước Cộng hòa Pháp thăm các gian trưng bày

Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, chương trình Lễ hội Pháp 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội nhằm tổng kết chuỗi hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa 2 nước Việt Nam-Pháp. Chương trình đã diễn ra rất thành công, mang lại dấu ấn tốt đẹp và đáng nhớ cho người dân Thủ đô và các du khách khi được thưởng thức các món ăn nổi tiếng nước Pháp, trải nghiệm các sản phẩm công nghệ, mĩ phẩm cũng như nội thất Pháp tại hơn 60 gian hàng của các nhà hàng và doanh nghiệp Pháp nổi tiếng tại Việt Nam.

“Tiếp nối thành công này, Lễ hội “Balade en France” năm nay sẽ tiếp tục giới thiệu tới người dân Việt Nam các món đặc sản nổi tiếng, nền ẩm thực trứ danh cùng những hoạt động văn hóa, giải trí đặc sắc của nước Pháp; hứa hẹn sẽ đem đến cho các vị khách tham dự những trải nghiệm bất ngờ, thú vị và những kỷ niệm vô cùng đáng nhớ”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, đây cũng được xem là một sự kiện chính trị-văn hoá đối ngoại quan trọng, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước, tạo ra không gian ấm áp của tình hữu nghị, sự chân thành của bạn bè và sự tin tưởng, hiểu biết lẫn nhau giữa Thủ đô Hà Nội và nước Pháp.

T. An
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động