Thứ sáu 27/05/2022 13:45
Hà Tĩnh:

Trả giá cho hành vi lừa bạn

Có mối quan hệ từ trước với 1 nhân viên ngân hàng, Thắng đặt vấn đề muốn chuyển khoản vay của mình từ nơi khác sang ngân hàng của người quen. Lợi dùng niềm tin của bạn, Thắng đã chiếm đoạt hơn 2,8 tỷ đồng.

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2019, Thân Nhật Thắng (SN 1988) trú khối 6, thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc và vợ có ký hợp đồng tín dụng, thế chấp 2 thửa đất để vay hơn 2,8 tỷ đồng tại một ngân hàng ở huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh). Đến cuối năm, Thắng liên lạc với anh T.T.L. (SN 1995) trú xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh - là nhân viên tín dụng ngân hàng SeAbank đặt vấn đề muốn chuyển khoản vay của mình từ ngân hàng cũ sang ngân hàng SEABank để giảm lãi và vay thêm tiền.

Trả giá cho hành vi lừa bạn
Đối tượng Thân Nhật Thắng tại phiên toà. Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Anh L. đồng ý làm hồ sơ thủ tục và huy động tiền cho Thắng mượn để tất toán khoản vay bên ngân hàng ở Lộc Hà. Thắng rút tài sản đang thế chấp tại ngân hàng ở Lộc Hà để đưa sang thế chấp tại SeABank làm thủ tục vay. Ngày 26-1-2021, anh L. thông báo đã chuẩn bị được tiền và hẹn vợ chồng Thắng ngày mai đến làm thủ tục vay vốn.

Theo điều kiện đã thống nhất, chiều ngày 27-1, anh L. chuyển trước vào tài khoản của Thắng hơn 2,8 tỷ đồng và chờ Thắng làm thủ tục tất toán khoản vay tại ngân hàng ở Lộc Hà để rút tài sản thế chấp về sang vay tại SeABank. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Thắng sử dụng để trả nợ cho một số cá nhân mà mình vay mượn trước đó với tổng số tiền 600 triệu đồng, rồi bắt xe khách ra Hà Nội. Hơn 2,2 tỷ đồng, Thắng chưa kịp sử dụng đã bị cơ quan điều tra phong tỏa, ngăn chặn.

Đến ngày 29-1, Thân Nhật Thắng đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Chiều ngày 6-8, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt Thân Nhật Thắng 8 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên Hồ
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động