Chủ nhật 19/05/2024 08:27

TP Hồ Chí Minh: Kiểm tra an toàn thực phẩm tại trường có bếp ăn bán trú

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Sở GĐ&DT TP Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra việc thực hiện kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường có bếp an bán trú, suất ăn công nghiệp trên địa bàn để chuẩn bị cho năm học mới 2018-2019.  

Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết: Đối với 6 quận triển khai thí điểm, Sở GD&ĐT yêu cầu chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp chuyển hồ sơ pháp lý liên quan đến thực phẩm đến phòng GD&ĐT để phục vụ cho công tác kiểm tra.

Đồng thời, báo cáo tình hình thực hiện hồ sơ pháp lý trong việc cung cấp thực phẩm tại đơn vị về phòng GD&ĐT để tổng hợp bằng văn bản gửi Sở GD&ĐT trước khi tiến hành kiểm tra.

tp ho chi minh kiem tra an toan thuc pham tai truong co bep an ban tru
TP Hồ Chí Minh sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường có bếp an bán trú, suất ăn công nghiệp trước thềm năm học mới 2018-2019 (Ảnh minh họa)

Đối với quận - huyện không triển khai thí điểm, Sở GD&ĐT yêu cầu trưởng phòng GD&ĐT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện theo tinh thần của 6 quận thí điểm để cung cấp hồ sơ khi kiểm tra. Trên cơ sở đó, đảm bảo đến năm 2020 tất cả các căng tin, bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp trong các trường học trên địa bàn quận huyện đều thực hiện 100% việc lấy nguồn thực phẩm đạt chuẩn theo quy định.

T.Fan
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động