Thứ ba 03/10/2023 18:42

Top 3 thói quen xấu trước khi ngủ khiến mỡ bụng "dày cộp"

Mỡ bụng là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ. Sau đây là vài thói quen xấu trước khi đi ngủ khiến mỡ bụng "chỉ lên chứ không xuống".
Top 3 thói quen xấu trước khi ngủ khiến mỡ bụng

Ăn vặt khi xem TV

Thói quen xem TV, "cày phim" trước khi ngủ không xấu nhưng bạn cần đặt ra những quy tắc, giới hạn nhất định. Bạn có thể say mê bộ phim đang xem dở đến mức quên giờ đi ngủ, sau đó sẽ thức khuya, thiếu ngủ và có xu hướng thèm ăn đêm.

Bên cạnh đó, vừa ăn vặt vừa xem chương trình mình yêu thích lâu dần hình thành thói quen xấu, khiến bạn muốn ăn nhiều hơn, gây tăng cân, tích mỡ lúc nào không hay.

Ăn sát giờ ngủ

Theo Nutrition Twins, ăn sát giờ đi ngủ là điều tối kỵ. Lý tưởng nhất là bạn nên ăn bữa cuối cùng trong ngày khoảng 3 giờ trở lên trước khi đi ngủ.

"Nếu có thức ăn cần được tiêu hóa trong ruột, cơ thể sẽ ưu tiên chức năng đó hơn việc tái tạo, phục hồi tổn thương. Thông thường khi bạn ngủ, cơ thể sẽ dùng năng lượng để phục hồi và sửa chữa các tế bào tổn thương. Tuy nhiên lúc này, những calo đó không được sử dụng đúng mục đích và chúng có thể dẫn đến tình trạng tích mỡ bụng" - nhóm chuyên gia cho biết.

Top 3 thói quen xấu trước khi ngủ khiến mỡ bụng

Lướt điện thoại

Ánh sáng xanh phát ra từ điện thoại di động và máy tính ức chế melatonin và làm gián đoạn nhịp sinh học cũng như giấc ngủ. Khi ngủ không ngon giấc, não bộ cần năng lượng và thèm đường. Từ đó, bạn rất dễ ăn quá nhiều thực phẩm ngọt để cố gắng giữ cho não bộ tỉnh táo.

Ngoài ra, nếu không ngủ đủ giấc, hormone sẽ bị ảnh hưởng, khiến việc duy trì quá trình trao đổi chất trở nên khó khăn hơn. Có nghĩa là, tăng cường mô cơ nạc và dễ dàng tăng mỡ trong cơ thể hơn.

5 đồ uống buổi sáng giúp đánh bay mỡ bụng
Top 5 thực phẩm gây mỡ bụng cần tránh xa
Top 5 đồ uống là "bạn thân" của mỡ bụng
4 đồ uống giúp đánh tan mỡ cho từng bộ phận cơ thể
5 loại trái cây giúp đốt cháy mỡ bụng
9 loại rau củ giúp "đánh bay" mỡ bụng cực kỳ hiệu quả
5 "mẹo" an toàn, khoa học giúp giảm cân hiệu quả
KH
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động