Chủ nhật 26/03/2023 06:48

Tổng thống Hàn Quốc xin lỗi về thảm kịch tại Itaewon

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã lên tiếng xin lỗi về thảm kịch giẫm đạp ở Itaewon vừa qua, đồng thời cam kết sẽ xử lý nghiêm vụ việc.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol thăm nơi tưởng niệm các nạn nhân của vụ giẫm đạp ở Seoul. (Ảnh: Reuters))
Tổng thống Yoon Suk-yeol tưởng niệm các nạn nhân tại thảm kịch Itaewon. (Ảnh: Reuters)

Ngày 7/11 (giờ địa phương), Tổng thống Yoon Suk-yeol đã lên tiếng xin lỗi cả nước vì vụ việc giẫm đạp tại Itaewon khiến 156 người chết và 197 người bị thương xảy ra tối 29/10.

"Tôi không dám so sánh bản thân với những bậc cha mẹ mất con, nhưng với tư cách là tổng thống, người phải bảo vệ tính mạng và sự an toàn của người dân, tôi rất đau lòng. Tôi gửi lời xin lỗi tới gia quyến, những người đang phải gánh chịu bi kịch không thể kể xiết, và tới những người đang chia sẻ chia nỗi đau và mất mát", ông Yoon Suk-yeol bày tỏ.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Nhà Xanh cũng nhân mạnh chính phủ nên chịu trách nhiệm về hậu quả của thảm kịch và sẽ cố gắng hết sức để vụ việc không còn tái diễn. Chính phủ sẽ xem xét lại các chính sách liên quan đến quy định an toàn và cải cách chúng.

Ngoài ra, Tổng thống Hàn Quốc cũng đề cập đến việc đổi mới cách ứng phó với rủi ro của cảnh sát.

"Cần phải cải cách sâu rộng công tác cảnh sát, vốn là điều cần thiết để đối phó với nguy hiểm và ngăn ngừa tai nạn, nhằm bảo vệ sự an toàn của người dân", ông Yoon Suk-yeol tuyên bố.

Tổng thống Hàn Quốc cam kết sẽ xử lý bất kỳ quan chức nào có phản ứng tắc trách, đồng thời sẽ cải cách hệ thống quản lý an toàn.

Hàn Quốc thông báo quốc tang tưởng niệm nạn nhân trong “thảm họa Itaewon” Hàn Quốc thông báo quốc tang tưởng niệm nạn nhân trong “thảm họa Itaewon”
Hàn Quốc: Giẫm đạp kinh hoàng đêm Halloween, ít nhất 149 người tử vong Hàn Quốc: Giẫm đạp kinh hoàng đêm Halloween, ít nhất 149 người tử vong
Tuấn Khang
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động