Thứ sáu 05/12/2025 19:13

Tổng giám đốc Adidas đánh giá, Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Chiều 31/10/2022, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn Adidas Kasper Rorsted nhân dịp sang làm việc tại Việt Nam để trao đổi về các định hướng hợp tác chiến lược của Adidas tại Việt Nam.
Tổng giám đốc Adidas đánh giá, Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai
Thủ tướng Phạm Minh Chính và ông Kasper Rorsted, tổng giám đốc Tập đoàn Adidas, cùng các thành viên đoàn - Ảnh: TTXVN

Tại cuộc tiếp, ông Rorsted cảm ơn Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là Thủ tướng Chính phủ, đã luôn quan tâm, tạo điều kiện và chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Adidas duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian qua, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh ảnh hưởng đến các hoạt động của doanh nghiệp. Tổng giám đốc Adidas bày tỏ ngưỡng mộ trước các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hết sức khó khăn, thể hiện khả năng điều hành của Chính phủ.

Báo cáo Thủ tướng về kết quả kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2022, Tổng giám đốc Adidas đánh giá Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng trong tương lai, hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội hợp tác cho doanh nghiệp nước ngoài. Chính vì thế, bất chấp triển vọng không mấy lạc quan của kinh tế toàn cầu, Adidas sẽ tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh tại Việt Nam và tăng cường các dự án đào tạo, nâng cao chất lượng và tay nghề của công nhân Việt Nam

Chúc mừng các kết quả kinh doanh mà Adidas đã đạt được trong năm 2022, Thủ tướng cảm ơn Adidas đã lựa chọn Việt Nam là địa bàn sản xuất lâu dài và bền vững của Tập đoàn, đề nghị Adidas tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất tại Việt Nam trên tinh thần “lợi ích thì hài hòa, khó khăn và rủi ro thì chia sẻ”. Thủ tướng khẳng định những kết quả mà Tập đoàn đã đạt được cũng nhờ mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Đức, luôn được củng cố và phát triển trong thời gian qua.

Trong giai đoạn đại dịch COVID-19 lan rộng trên toàn cầu, ảnh hưởng đến hầu hết các quốc gia trên thế giới, Tập đoàn Adidas là một trong những doanh nghiệp đã có tiếng nói vận động Chính phủ Đức viện trợ vaccine, trang thiết bị y tế, đưa Đức trở thành nhà tài trợ vaccine lớn thứ ba của Việt Nam.

Các hoạt động viện trợ này đã tạo điều kiện cho Việt Nam từng bước kiểm soát được dịch bệnh, sớm khôi phục các hoạt động sản xuất – kinh doanh và phát triển kinh tế.

Hoan nghênh các cam kết của Tập đoàn Adidas, Thủ tướng yêu cầu Adidas tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp Việt Nam được tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu của Adidas, sử dụng nhiều hơn các sản phẩm đầu vào từ Việt Nam trong các công đoạn sản xuất. Thủ tướng cũng đề nghị Tập đoàn có tiếng nói vận động các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) sớm phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU (EVIPA), qua đó tăng cường các hoạt động hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam - EU.

Trong bối cảnh Việt Nam là một trong những quốc gia bị tác động nhiều nhất bởi biến đổi khí hậu, Thủ tướng đề nghị Adidas ưu tiên sử dụng các giải pháp sản xuất thân thiện với môi trường, hỗ trợ Việt Nam về kinh nghiệm, vốn, đào tạo, quản trị và hoàn thiện thể chế trong quá trình thực hiện các cam kết tại Hội nghị COP26.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư - kinh doanh và giao các bộ, ngành, địa phương liên quan tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp FDI nói chung và Adidas nói riêng phát triển, mở rộng các hoạt động sản xuất, kinh doanh bền vững tại Việt Nam.

Bắt tạm giam hai bị can liên quan đến vụ việc đưa và nhận hối lộ tại Bộ Ngoại giao
Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì tính toàn vẹn của ASEAN
Thành lập Ban chỉ đạo của Bộ Ngoại giao về công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài
Gia Bảo
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Bồi dưỡng chuyên đề vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo cho các bí thư chi bộ phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam

Bồi dưỡng chuyên đề vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo cho các bí thư chi bộ phường Hoàn Kiếm, Cửa Nam

Sáng 5/12, Trung tâm Chính trị phường Hoàn Kiếm tổ chức Lớp bồi dưỡng chuyên đề vấn đề tôn giáo và chính sách tôn giáo, cho các đồng chí là Bí thư cấp uỷ cơ sở, Bí thư chi bộ các tổ dân phố trực thuộc Đảng uỷ phường Hoàn Kiếm, phường Cửa Nam.
Việt Nam - Lào chính là mối quan hệ chính trị - ngoại giao gắn bó, tin cậy cao

Việt Nam - Lào chính là mối quan hệ chính trị - ngoại giao gắn bó, tin cậy cao

Trước chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào của Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Mạnh Cường có cuộc trả lời các cơ quan báo chí.
Cho phép Hà Nội áp dụng cơ chế đặt hàng nhà ở xã hội phục vụ tái định cư, tạm cư

Cho phép Hà Nội áp dụng cơ chế đặt hàng nhà ở xã hội phục vụ tái định cư, tạm cư

Tại phiên làm việc sáng 27/11 của Kỳ họp thứ 28, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, với đa số đại biểu nhất trí, Nghị quyết Quy định một số biện pháp hỗ trợ, khuyến khích thực hiện cải tạo, chỉnh trang đô thị trên địa bàn TP Hà Nội (thực hiện điểm d, khoản 9, điều 20 Luật Thủ đô).
Hà Nội xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, hạnh phúc trong kỷ nguyên mới

Hà Nội xây dựng Thủ đô văn minh, hiện đại, hạnh phúc trong kỷ nguyên mới

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc đã ký ban hành Chương trình số 02-CTr/TU, một trong những văn kiện quan trọng nhất định hướng công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030.
Toàn cảnh Lễ trao giải Cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" 2025

Toàn cảnh Lễ trao giải Cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng" 2025

Qua các bài viết giàu cảm xúc, chương trình không chỉ lan tỏa giá trị nhân văn, mà còn góp phần nâng cao chất lượng an sinh xã hội, hỗ trợ lao động nữ, người khuyết tật và các nhóm yếu thế vươn lên sống có ích, trở thành biểu tượng nghị lực và trách nhiệm xã hội trong bối cảnh kinh tế số và biến đổi khí hậu.
Tân Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng: Lấy hạnh phúc của Nhân dân làm tâm điểm phục vụ

Tân Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng: Lấy hạnh phúc của Nhân dân làm tâm điểm phục vụ

Chiều 28/11, phát biểu tại Kỳ họp thứ 28 HĐND TP Hà Nội sau khi được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng bày tỏ sự xúc động và khẳng định đây là vinh dự đặc biệt nhưng cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao.
Hiện thực hóa chính sách với người khuyết tật: Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tạo bước chuyển mới, không để ai bị bỏ lại phía sau

Hiện thực hóa chính sách với người khuyết tật: Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tạo bước chuyển mới, không để ai bị bỏ lại phía sau

Chiều 3/12, đúng Ngày Quốc tế Người khuyết tật, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc về chủ trương, chính sách đối với người khuyết tật trong giai đoạn tới. Cuộc làm việc được đánh giá là bước rà soát, định hướng rất quan trọng, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm lo, bảo vệ và phát huy vai trò của hơn 8 triệu người khuyết tật Việt Nam.
Dự án Luật Hộ tịch sửa đổi: Phân cấp toàn bộ thẩm quyền đăng ký hộ tịch cho UBND cấp xã

Dự án Luật Hộ tịch sửa đổi: Phân cấp toàn bộ thẩm quyền đăng ký hộ tịch cho UBND cấp xã

Dự án Luật Hộ tịch sửa đổi sẽ hướng đến giải pháp, phân cấp toàn bộ thẩm quyền đăng ký hộ tịch cho UBND cấp xã, ủy quyền cho công chức hộ tịch ký một số giấy tờ hộ tịch...
Tránh lạm dụng xét nghiệm, đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân nghèo

Tránh lạm dụng xét nghiệm, đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân nghèo

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh quyền lợi của bệnh nhân và người tham gia bảo hiểm phải đảm bảo. Đây là một yêu cầu hết sức chính đáng và cần thiết.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động