Thứ năm 23/09/2021 10:45

Tổ chức tiêm vắc xin để đạt miễn dịch cộng đồng tại khu vực TP HCM

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5256/VPCP-KGVX ngày 1-8-2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về việc phân bổ, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TP HCM.
Tổ chức tiêm vắc xin để đạt miễn dịch cộng đồng tại khu vực TP HCM
Phân bổ, tổ chức tiêm vắc xin để đạt miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất tại khu vực TP HCM.

Để tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất đối với khu vực TP HCM (bao gồm TP HCM và một số địa bàn giáp ranh, thuộc các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo, UBND TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An chủ động phối hợp với Bộ Y tế để điều chỉnh quy trình tiêm vắc xin phù hợp với yêu cầu và tình hình thực tiễn dịch bệnh trên địa bàn; xây dựng kế hoạch tiêm và thông báo cho Bộ Y tế nhu cầu vắc xin theo kế hoạch tiêm.

Các địa phương này xây dựng phương án tổ chức các hoạt động sản xuất kinh doanh, đi lại… của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân sau khi người dân được tiêm vaccine.

Bộ Y tế phân bổ vắc xin đảm bảo tiến độ tiêm theo đề nghị của UBND TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An; trường hợp cần thiết báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

TQ

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động