Thứ năm 23/03/2023 10:59

Tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra bổ sung

Để điều tra bổ sung theo yêu cầu của VKSND TP HCM, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra lệnh tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng thêm 2 tháng.
Tiếp tục tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra bổ sung
Bị can Nguyễn Phương Hằng.

Ngày 29/11, Công an TP HCM đã ra quyết định tạm giam thêm 2 tháng đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam) về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo đó, VKSND TP HCM tiếp tục trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng cho Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để điều tra bổ sung vụ án. Bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục bị tạm giam 2 tháng để điều tra bổ sung theo yêu cầu của VKSND TP HCM.

Việc trả hồ sơ là để cơ quan điều tra làm rõ vai trò của các đồng phạm trong vụ án. Đây là lần thứ 2 VKSND TP HCM trả hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an TP HCM điều tra bổ sung đối với vụ án này.

Trước đó, con trai bà Nguyễn Phương Hằng là Nguyễn Quang Tuấn đã gửi đơn đến VKSND TP HCM và Công an TP HCM xin bảo lãnh cho mẹ mình tại ngoại nhưng không được chấp nhận.

Theo kết luận điều tra mới ban hành, vào khoảng tháng 3/2021, thông qua các tài khoản mạng xã hội, bị can Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream phát ngôn trực tiếp qua mạng Internet để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của các ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh và bà Đặng Thị Hàn Ni.

Cùng khoảng thời gian này, bị can Nguyễn Phương Hằng cũng thông qua các tài khoản mạng xã hội, công khai xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông Nguyễn Đức Hiển, ông Huỳnh Minh Hưng, bà Đặng Thị Hàn Ni, bà Đinh Thị Lan, bà Trần Thị Thủy Tiên cùng chồng là ông Lê Công Vinh trong các buổi livestream tại Bình Dương.

Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin mà Hằng đã phát ngôn về các cá nhân trên trong các buổi phát livestream trực tiếp chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Công an xác định, các buổi livestream của bà Hằng có sự hỗ trợ, giúp sức của ông Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông Công ty Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên văn phòng Công ty Đại Nam) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Hằng tại Công ty Đại Nam).

Trong các buổi livestream mà bà Hằng phát ngôn về ông Linh và bà Oanh còn có luật sư Đặng Anh Quân (giảng viên Đại học luật TP HCM) và luật sư Nguyễn Đình Kim.

Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng Đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 3/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển VKSND cùng cấp ...

Minh Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động