Chủ nhật 26/09/2021 10:59
Huyện Sóc Sơn, Hà Nội:

Tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

Hướng đến kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2021), huyện Sóc Sơn đã tổ chức tri ân các đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn nhằm tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, huyện Sóc Sơn thành lập các đoàn công tác, các đồng chí là Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện thăm, tặng quà các đối tượng chính sách nhằm bảo bảo an toàn công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, đoàn công tác do đồng chí Phạm Quang Thanh, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Phượng, 102 tuổi tại thôn Xuân Đoài và thương binh hạng 1/4 Lê Văn Bát tại thôn Cộng Hoà, xã Phù Linh.

Ân cần thăm hỏi sức khỏe, thấy được sự minh mẫn và khoẻ mạnh của mẹ Trần Thị Phượng cũng như thương binh Lê Văn Bát, Bí thư Huyện uỷ Phạm Quang Thanh bày tỏ sự phấn khởi, cảm phục trước những đóng góp to lớn của những người có công với đất nước. Đồng thời động viên và mong muốn mẹ Trần Thị Phượng, thương binh Lê Văn Bát tiếp tục giữ gìn sức khoẻ để dạy bảo con cháu cũng như làm gương cho các thế hệ sau noi theo.

Đoàn do đồng chí Nguyễn Nam Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tý; mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Liên và thương binh (21-60%) - nhiễm chất độc hóa học Nguyễn Minh Đức ở xã Phú Cường.

Tiếp nối truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện Phạm Quang Thanh ân cần thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Phượng

Đoàn do đồng chí Phạm Văn Minh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng tại xã Mai Đình là bệnh binh 81% Bùi Văn Thời, thôn Thế Trạch, vợ liệt sĩ Trần Thị Thục, thôn Ấp Cút.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà mẹ liệt sĩ Nguyễn Thị Tuyết tại thôn Đa Hội, xã Bắc Sơn và vợ liệt sỹ Lưu Thị Lan, thôn Đô Tân, xã Bắc Sơn.

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện Sóc Sơn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sỹ, thương binh, bệnh, người có công và trao quà của Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Huyện. Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao to lớn của mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các gia đình và cá nhân mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ, thương bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no,hạnh phúc; gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Lãnh đạo huyện Sóc Sơn cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền cơ sở tiếp tục thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công, quan tâm đến thân nhân gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng.

Các mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, các cấp các ngành. Tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bạch Dương

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động