Chủ nhật 04/06/2023 05:26

Thông tin mới nhất từ Bộ Công an về vụ việc của ca sĩ Vy Oanh và bà Phương Hằng

Chiều 28/3, Bộ Công an đã tổ chức họp báo để thông báo tình hình, kết quả quý I/2023 của lực lượng CAND.
Thông tin mới nhất từ Bộ Công an về vụ việc của ca sĩ Vy Oanh và bà Phương Hằng
Đại tá Trương Thọ Toàn.

Một trong những nội dung được quan tâm là vụ việc giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ca sĩ Vy Oanh. Theo đó, Đại tá Trương Thọ Toàn - Phó Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết, quan điểm chỉ đạo của Bộ Công an và Công an các địa phương là tiếp nhận tất cả nguồn tin tố giác tội phạm một cách thận trọng. Việc xác minh xử lý phải qua nhiều công đoạn, áp dụng nhiều biện pháp, nhất là các vụ án phức tạp.

Theo Đại tá Trương Thọ Toàn, vụ án liên quan bà Phương Hằng có nhiều hành vi, diễn ra trong nhiều năm, liên quan nhiều người và trải dài ở nhiều địa bàn. Vì vậy, công tác xác minh cần nhiều thời gian. Đó là lý do nhiều cơ quan cùng giải quyết vụ việc trên cơ sở đảm bảo yêu cầu của quy định pháp luật.

Theo diễn biến của vụ việc, một năm trước, ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn đến Công an TP HCM tố giác bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự của nhiều cá nhân, nghệ sĩ trong nước và ca sĩ Vy Oanh. Theo nội dung đơn, Vy Oanh cho rằng bà Hằng sử dụng ngôn từ phản cảm, xúc phạm nữ ca sĩ. Sau đó, nhiều người đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại những video của bà Hằng và làm những clip đặt tiêu đề bôi nhọ, lăng mạ Vy Oanh.

Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng và một số cá nhân có liên quan bị bắt, ông Nguyễn Quang Tuấn (con trai bà Hằng) cũng có đơn đề nghị xử lý 35 cá nhân về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân bà Hằng.

Ngày 21/3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM có giấy triệu tập ca sĩ Vy Oanh đến làm việc về đơn của ông Tuấn. Tuy nhiên, nữ ca sĩ không đến làm việc, gửi đơn khiếu nại, đơn kêu cứu khi cho rằng ông Tuấn không có quyền tố cáo thay bà Hằng và việc gửi giấy triệu tập (không phải giấy mời) cho người được xác định tư cách là bị hại trong vụ án của bà Phương Hằng khiến ca sĩ Vy Oanh lo lắng. Ngoài ra, Vy Oanh cũng lo ngại vụ án không được giải quyết toàn diện khi PC01 Công an TP HCM thụ lý vụ án bà Phương Hằng, còn PC02 Công an TP HCM thụ lý đơn tố giác 35 cá nhân.

“Việc PC01 hay PC02 thụ lý thì đều do một thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra chỉ đạo, trên cơ sở tổng hợp kết quả điều tra, xác minh”, Đại tá Trương Thọ Toàn nói và cho biết trong một số hoàn cảnh, việc phân chia cơ quan thụ lý đơn tố giác tội phạm nhằm giải quyết vụ việc một cách nhanh chóng.

Khởi tố thêm một số đối tượng liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng: Hậu quả của những “cuồng ngôn” gây bão mạng Khởi tố thêm một số đối tượng liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng: Hậu quả của những “cuồng ngôn” gây bão mạng
Bị Công an TP HCM triệu tập, ca sĩ Vy Oanh phản bác gửi “khiếu nại” Bị Công an TP HCM triệu tập, ca sĩ Vy Oanh phản bác gửi “khiếu nại”
Đăng Khôi
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động