Thứ ba 16/07/2024 18:34

Thời tiết hôm nay 17/3: Bắc Bộ sáng và đêm mưa phùn, vùng núi có mưa rào và dông

Theo dõi Pháp luật & Xã hội trên
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/3, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 40mm.
Bắc Bộ sáng và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác
Bắc Bộ sáng và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước:

Thời tiết Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 28 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời lạnh, có nơi trời rét. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 - 28 độ C, có nơi trên 28 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa phùn và sương mù rải rác; riêng vùng núi có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời lạnh. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông nam cấp 2 - 3. Sáng và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh, TP từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3; riêng phía Nam cấp 4 - 5. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông nắng nóng; đêm không mưa. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, riêng miền Đông 34 - 36 độ C.

Thời tiết hôm nay 14/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, đêm và sáng trời rét
Thời tiết hôm nay 15/3: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ ngày nắng
Thời tiết hôm nay 16/3: Bắc Bộ có mưa nhỏ, Nam Bộ nắng nóng
Quang Trung
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
“Kích hoạt” sự năng động của du lịch văn hóa Hà Nội

“Kích hoạt” sự năng động của du lịch văn hóa Hà Nội

Theo Sở Du lịch Hà Nội, với những giá trị nổi trội, cơ bản về tài nguyên du lịch văn hóa cùng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và chất lượng nguồn nhân lực tương đối đảm bảo, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để phát triển hoạt động du lịch văn hóa chuyên nghiệp, hiện đại, mang thương hiệu trong khu vực và trên thế giới.
Hà Nội: đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

Hà Nội: đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

Ông Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngành Y tế Thủ đô tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý điều hành, hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.
Danh sách phạt nguội ô tô vi phạm giao thông mới nhất

Danh sách phạt nguội ô tô vi phạm giao thông mới nhất

Từ ngày 7 đến 12/7, thông qua hệ thống camera giám sát giao thông và thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, Công an huyện Sơn Động (Bắc Giang) phát hiện và phạt nguội 53 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông.
Giúp kết nối giao thông đô thị luôn bền vững

Giúp kết nối giao thông đô thị luôn bền vững

Việc đầu tư xây dựng, nâng cấp những cây cầu yếu, cầu tạm xuống cấp có ý nghĩa rất quan trọng đối với nhu cầu đi lại của người dân, giúp kết nối bền vững giao thông trong đô thị.
Kỳ 2: Đi từng ngõ, gõ từng nhà…

Kỳ 2: Đi từng ngõ, gõ từng nhà…

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân phân loại bỏ rác sinh hoạt và chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn TP Hà Nội đã có sự chuyển biến rõ nét, người dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc phân loại rác thải tại nguồn.
Hà Nội: sẽ lắp trụ nước ở hàng nghìn ngõ nhỏ

Hà Nội: sẽ lắp trụ nước ở hàng nghìn ngõ nhỏ

Hiện, TP Hà Nội chưa xây dựng được mạng nước phòng cháy riêng mà phải dùng nước sinh hoạt. Theo đó, Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030, hoàn thành lắp đặt 3.050 trụ chữa cháy ngoài nhà; khoảng 9.483 tuyến đường, phố, ngõ, ngách có chiều sâu hơn 200m có phương án bổ sung đường ống cấp nước, trụ hoặc họng tiếp nước...
Bài cuối: Hà Nội tích cực trong việc chuyển đổi số để chuyển đổi xanh

Bài cuối: Hà Nội tích cực trong việc chuyển đổi số để chuyển đổi xanh

Kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi năng lượng, công nghiệp bán dẫn là xu thế phát triển tất yếu của thế giới. Việt Nam nói chung và TP Hà Nội nói riêng cũng phải hành động nhằm tạo ra không gian phát triển mới, cơ hội tăng trưởng mới với tốc độ cao và bền vững.
Hà Nội: bảo vệ đê điều, sẵn sàng phòng, chống thiên tai

Hà Nội: bảo vệ đê điều, sẵn sàng phòng, chống thiên tai

Ông Nguyễn Xuân Đại - Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội cho biết, ngay từ đầu năm 2024, TP Hà Nội đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, quán triệt tới các cấp, ngành nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động rà soát, xây dựng, hoàn thiện các chương trình, phương án, kế hoạch phòng, chống, ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn…
Nắng nóng gay gắt ở Bắc bộ kéo dài trong bao lâu?

Nắng nóng gay gắt ở Bắc bộ kéo dài trong bao lâu?

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia,, từ ngày 30/6 – 1/7, Bắc bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55 - 60%.
Hà Nội: học sinh quận Hoàn Kiếm giành nhiều giải cao tại kỳ thi toán quốc tế WMI

Hà Nội: học sinh quận Hoàn Kiếm giành nhiều giải cao tại kỳ thi toán quốc tế WMI

Các học sinh quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã xuất sắc đạt được thành tích vô cùng ấn tượng với 1 giải Kim cương, 3 giải Vàng khi tham dự Kỳ thi Toán Quốc tế - World Mathematics Invitational (WMI) năm 2024 diễn ra từ 12/7 đến ngày 16/7 tại Malaysia.
Cô gái chinh phục học bổng toàn phần của đại học danh tiếng Na Uy

Cô gái chinh phục học bổng toàn phần của đại học danh tiếng Na Uy

Mới đây, cô gái Trần Lê Trà Hương (SN 2001) - cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại thương nhận học bổng toàn phần 1,6 tỷ đồng cho 2 năm học thạc sĩ tại BI Norwegian Business School - trường Kinh doanh số 1 Na Uy và là một trong những trường kinh doanh hàng đầu châu Âu.
Việt Nam đứng top 3 kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2024

Việt Nam đứng top 3 kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2024

Với thành tích 3 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, đoàn Việt Nam xuất sắc xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế 2024.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động