Thứ bảy 31/07/2021 23:35

Ảnh

"Thiên đường tập thể dục" ven Hồ Tây vắng vẻ trong ngày đầu Hà Nội thắt chặt giãn cách

Trong ngày đầu Hà Nội thực hiện thắt chặt giãn cách xã hội trở lại để phòng chống dịch COVID-19, con đường ven Hồ Tây vốn đông đúc mỗi chiều đã trở nên vắng vẻ lạ thường.
Từ 0g ngày 19-7, Hà Nội bắt đầu thực hiện các biện pháp nhằm phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp khi ngày càng xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây
Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội ra chỉ thị yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm quy tắc 5K, không tụ tập quá 5 người, tạm ngừng kinh doanh mặt hàng không thiết yếu, hàng ăn chỉ bán mang về...
Ngay trong ngày đầu thực hiện, buổi sáng ở Hà Nội vẫn rất đông đúc do là ngày đi làm, nhiều đơn vị chưa có kế hoạch bố trí lại lịch làm việc giãn cách. Tuy nhiên, chỉ đến buổi chiều, mọi chuychuyệnthay đổi.Khu vực con đường ven hồ Tây vốn đông đúc nhưng đã vắng vẻ hơn.
Từ trước đó, UBND phường Bưởi (quận Tây Hồ) đã thực hiện tuyên truyền, tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao ngoài trời tại khu vực này để thực hiện phòng chống dịch COVID-19.
Khu vực có các dụng cụ phục vụ cho thể dục thể thao ngoài trời vắng vẻ, trái ngược với thời gian trước đó.
Khu vực vỉa hè đi bộ cũng được căng dây nhằm ngăn người dân đi vào.
Đường Trích Sài thường ngày đông nghịt người đi xe đạp tập thể dục nay cũng đã thưa thớt hơn.
Tuy nhiên, vẫn có một bộ phận người dân chủ quan, tiếp tục tập thể dục, chạy bộ ngoài trời. Ngay khi có lực lượng chức năng nhắc nhở thì lập tức quay đầu tập thể dục theo hướng ngược lại.
Những băng ghế đá, khu thể dục ngoài trời vắng không một bóng người.
Đại diện Công an phường Bưởi cho biết, lực lượng Công an phường sau khi nhận chỉ thị đã ra quân và đi nhắc nhở người dân. Tại các điểm giao giữa tuyến đường luôn có các chiến sỹ túc trực để phân luồng giao thông, yêu cầu người dân tập thể dục phải dừng hoạt động.
Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế, xử phạt một cơ sở kinh doanh nước giải khát trên đường ven Hồ Tây trong chiều 19-7 khi cố tình mở bán trên vỉa hè sau lệnh thắt chặt giãn cách xã hội của UBND TP Hà Nội.
Theo Công điện số 15/CĐ-UBND, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như đi công tác công vụ, làm việc tại cơ quan, công sở, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động, mua lương thực, thực phẩm, thuốc men và các trường hợp khẩn cấp khác như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn…
Người dân Thủ đô được yêu cầu thực hiện nghiêm 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone khi ra ngoài. Khuyến khích mọi người dân sử dụng thương mại điện tử, giao hàng tại nhà...
Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, các hành động mạnh tay là cần thiết để đảm bảo an toàn phòng dịch.
Khánh Huy

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động