Chủ nhật 02/04/2023 18:13

Thay đổi tư duy khởi nghiệp để hiện thực hóa mô hình kinh doanh

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC), Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI) chính thức triển khai chương trình khởi nghiệp tạo lập mô hình kinh doanh theo phương pháp Nhật Bản trong năm 2023.
Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022: Kết nối, đổi mới, sáng tạo
Thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, mở rộng kết nối hợp tác phát triển

Đây là chương trình được thiết kế và kế thừa từ chương trình đào tạo chuyên sâu dành cho chuyên gia tư vấn khởi nghiệp/kinh doanh mới của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Trong năm 2022, chương trình đã tổ chức rất thành công, thu hút sự quan tâm và tham gia hàng trăm học viên là các chủ doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp tại Hà Nội, Hải Phòng…

Chương trình khởi nghiệp tạo lập mô hình kinh doanh theo phương pháp Nhật Bản đang kỳ vọng hướng tới một chương trình huấn luyện khởi nghiệp chất lượng cao, có chiều sâu, có nhiều điểm mới lạ so với các chương trình khởi nghiệp khác.

Thay đổi tư duy khởi nghiệp để hiện thực hóa mô hình kinh doanh
Các học viên tham gia chương trình

Phương pháp tạo lập mô hình kinh doanh của Nhật Bản có tính định lượng cao, tập trung phân tích và giải quyết vấn đề khởi nghiệp dựa trên cơ sở các số liệu, thang đo và logic, nhờ vậy có ưu điểm là rõ ràng, chính xác, thực tiễn và có tính thuyết phục cao. Phương pháp tiếp cận này kỳ vọng giúp các nhà khởi nghiệp có thể tự hoạch định được cho mình một kế hoạch kinh doanh khả thi, rõ ràng, hướng mục tiêu và giúp các chủ doanh nghiệp đang hoạt động định hình và đánh giá lại mô hình kinh doanh hiện tại, nhận biết được hạn chế để tối ưu hóa và phát triển doanh nghiệp một cách bền vững.

Chia sẻ về chương trình này, Ông Yashiro Hiroaki, Cố vấn trưởng Dự án Thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa và phát triển ngành công nghiệp (JICA) cho biết: “Chúng tôi mong muốn giới thiệu về phương pháp quản trị kinh doanh của người Nhật tới các doanh nghiệp Việt Nam. Các bạn cố gắng không ngừng để học hỏi cách quản lý và phát triển doanh nghiệp hiệu quả của người Nhật. Tôi hy vọng rằng các bạn có thể ứng dụng các cách thức quản lý mới để phát triển doanh nghiệp của mình”.

Ông Lê Văn Khương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc (TAC) cho biết: “Đây là chương trình rất thực tiễn và cụ thể, cách tiếp cận logic và có tính ứng dụng cao. Vì vậy, tôi kỳ vọng chương trình này có thể thay đổi cách tư duy khởi nghiệp để hiện thực hóa mô hình kinh doanh và phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả”.

Tham gia học tập tại chương trình, ông Lê Xuân Trường, cán bộ Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển chia sẻ: “Ban tổ chức truyền tải rất nhiều kiến thức quan trọng cũng như các yếu tố cần có để bắt đầu khởi nghiệp, ví dụ như: chiến lược, mục tiêu rõ ràng và đo lường được. Đây là giá trị mà tôi hy vọng rằng không chỉ dừng lại ở khóa học lần này, Trung tâm sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp để hỗ trợ các doanh nghiệp ngày càng phát triển”.

Ông Lê Quý Vinh, Giám đốc Công ty Cơ điện và Xuất nhập khẩu Toàn cầu cũng rất tâm đắc với chương trình: “Mặc dù mình đã làm doanh nghiệp 10 năm và hiện đang kinh doanh, nhưng nếu không qua những khóa học như thế này thì sẽ không vận hành được doanh nghiệp một cách bài bản”.

Đến với chương trình khởi nghiệp tạo lập mô hình kinh doanh theo phương pháp Nhật Bản, các học viên có cơ hội lĩnh hội nhiều kiến thức và phương pháp tiếp cận khởi nghiệp mới, mở rộng quan hệ và kết nối với các doanh nghiệp, chuyên gia tư vấn, nhà huấn luyện khởi nghiệp để phát triển bản thân và vững vàng hơn trên con đường kinh doanh của mình.

Chính Văn
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Lý do EVN lỗ hơn 26 nghìn tỷ?

Lý do EVN lỗ hơn 26 nghìn tỷ?

Ngày 31/3, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Theo đó, EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội sẽ triển khai sớm

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho vay nhà ở xã hội sẽ triển khai sớm

Chiều 31/3, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức họp báo thông tin kết quả hoạt động ngân hàng quý I năm 2023. Phó thống đốc Thường trực Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú chủ trì họp báo.
Từ ngày 1/4, tiến hành tổng điều tra doanh nghiệp năm 2023

Từ ngày 1/4, tiến hành tổng điều tra doanh nghiệp năm 2023

Cuộc điều tra được tiến hành nhằm thu thập các thông tin về DN, hợp tác xã/liên hiệp HTX, phục vụ công tác quản lý, điều hành, đánh giá và dự báo tình hình KT-XH, lập chính sách, kế hoạch phát triển của toàn bộ nền kinh tế và từng địa phương.
Hà Nội: Hoàn thiện phương án tính giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ

Hà Nội: Hoàn thiện phương án tính giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, từ nay đến cuối năm 2023, TP sẽ khẩn trương hoàn thiện phương án tính giá dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ đảm bảo đánh giá đầy đủ căn cứ pháp lý và thực tiễn.
Giá xăng dầu hôm nay 2/4: Giá dầu thế giới tiếp tục tăng, trong nước ngày mai có nhiều biến động?

Giá xăng dầu hôm nay 2/4: Giá dầu thế giới tiếp tục tăng, trong nước ngày mai có nhiều biến động?

Giá dầu thô WTI tăng 1,06 USD, lên mức 75,74 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent tăng 1,01 USD, lên mức 80,14 USD/thùng...
Tỷ giá USD hôm nay 2/4: Đồng USD tiếp tục giảm nhẹ

Tỷ giá USD hôm nay 2/4: Đồng USD tiếp tục giảm nhẹ

Đồng bạc xanh đã ghi nhận mức giảm hàng quý thứ hai liên tiếp trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ.
Bất động sản Long An “tạo sóng” nhờ sức bật trong thu hút đầu tư

Bất động sản Long An “tạo sóng” nhờ sức bật trong thu hút đầu tư

Khẳng định vị thế là đô thị vệ tinh, Long An tăng cường phát triển hạ tầng, xây dựng khu trung tâm kinh tế - tài chính - dịch vụ thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Nhờ đó, thị trường bất động sản luôn sôi động.
Đường vành đai Tân An tạo sức bật hạ tầng đô thị

Đường vành đai Tân An tạo sức bật hạ tầng đô thị

Công trình Đường Vành đai TP Tân An (bao gồm cầu bắc qua sông Vàm Cỏ Tây) đang dần hoàn thiện. Đây được xem là tuyến đường huyết mạch cho sự phát triển của TP Tân An, tạo sức bật hạ tầng đô thị thành phố trẻ.
Khó khăn trong đầu tư nhà ở xã hội tại Việt Nam

Khó khăn trong đầu tư nhà ở xã hội tại Việt Nam

Theo đánh giá của chuyên gia Savills, ở nhiều nơi trên thế giới, việc chỉ dựa vào ngân sách Nhà nước để phát triển nhà ở xã hội là không thể, buộc phải có sự hỗ trợ và đồng hành của khối tư nhân...
Chứng khoán ngày 31/3: Khối ngoại mua ròng, VN-Index tăng hơn 5 điểm

Chứng khoán ngày 31/3: Khối ngoại mua ròng, VN-Index tăng hơn 5 điểm

Bất chấp áp lực chốt lời phiên cuối tuần, dòng tiền tiếp tục được đẩy mạnh vào thị trường giúp VN-Index tăng hơn 5 điểm.
VN-Index tiếp tục tích lũy, nhóm bất động sản tăng tốt

VN-Index tiếp tục tích lũy, nhóm bất động sản tăng tốt

Chỉ số VN-Index có 8 phiên tăng điểm với biên độ hẹp dưới 1%. Trong phiên sáng nay, bất động sản tăng tới 1.68% và ở mức cao nhất thị trường.
Sự tích cực lan rộng, cổ phiếu chứng khoán được giao dịch sôi động

Sự tích cực lan rộng, cổ phiếu chứng khoán được giao dịch sôi động

Thị trường chứng khoán mở đầu phiên 30/3 với diễn biến tích cực. Sắc xanh lan tỏa trên diện rộng và có mặt ở hầu hết các nhóm ngành. VN-Index tăng 6.3 điểm lên 1,062.64 (thời điểm 9h20). Nhóm ngân hàng, bất động sản, xây dựng, chứng khoán đều đồng thuận tăng trong phiên.

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động