Thứ năm 30/06/2022 20:49

Thanh niên “có tật giật mình” khi gặp chốt kiểm soát cơ động

Đang đi thì bỗng nhiên quay đầu xe bỏ chạy khi nhìn thấy phía trước có "chốt", nam thanh niên bị chặn đầu xe, kiểm tra thì lộ ma túy giấu trong cốp xe...

Tối 2-9, Thiếu tá Phạm Quốc Long, chỉ huy tổ công tác Y8/141 CATP Hà Nội thực hiện nhiệm vụ kiểm soát người đi đường phòng chống Covid-19 tại đường Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng. Khoảng hơn 20g00 cùng ngày, tổ công tác phát hiện 1 thanh niên đi xe máy Honda Wave màu trắng đến gần chốt kiểm soát thì bất ngờ quay đầu xe bỏ chạy.

Trước hành vi bất thường đó, tổ công tác đã triển khai đội hình đón lỏng, chặn đầu xe yêu cầu nam thanh niên dừng xe kiểm tra hành chính. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe của đối tượng có một hộp nhựa màu xanh chứa 1 gói nilon chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy đá.

Khai thác nóng tại chốt, thanh niên khai tên Nguyễn Quốc Hùng, SN 1997, trú tại huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Đối tượng cho biết hộp nhựa màu xanh là anh ta vận chuyển thuê cho khách chứ hoàn toàn không biết bên trong có gì.

Thanh niên “có tật giật mình” khi gặp chốt kiểm soát cơ động
Gói ma túy được tổ công tác phát hiện

Ngay sau đó, tổ công tác đã bàn giao đối tượng cùng tang vật về Công an phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, điều tra làm rõ.

Cùng ngày, tổ công tác Y5/141 do Thiếu tá Hà Tuấn Minh làm tổ trưởng, làm nhiệm vụ kiểm soát người đi đường phòng chống Covid-19 tại đường Ngô Gia Tự - Long Biên, Hà Nội,kiểm tra một người đàn ông đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang phòng chống dịch Covid-19, không có giấy đi đường, trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/lít khí thở.

Đáng nói là khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn thì người đàn ông lẩn tránh hết lần này đến lần khác, rút điện thoại gọi trợ giúp. Danh tính người đàn ông được làm rõ là Nguyễn Như Q, SN 1985, HKTT tại Phúc Lộc, quận Long Biên, Hà Nội.

Tuy nhiên với sự kiên quyết đấu tranh của tổ công tác, cuối cùng người đàn ông phải chấp hành và ký biên bản xử phạt hơn 9 triệu đồng.

Quý Khánh
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động