Thứ tư 08/12/2021 17:24

Thắng Lợi Group đồng hành cùng Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 tỉnh Long An

Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ trong việc huy động nguồn lực của cộng đồng, sáng ngày 7-6-2021, trong buổi Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 tỉnh Long An, đại diện Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) đã trao số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ, quyết tâm cùng Chính phủ, tỉnh Long An và cộng đồng chung tay chống dịch.

Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Chung tay phòng, chống Covid-19” của Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) triển khai trước làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Theo đó, 1 tỷ đồng mà Tập đoàn Thắng Lợi trao tặng cho Long An lần này nhằm để mua vắc-xin chống dịch trên địa bàn tỉnh trong bối cảnh dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp. Đây là hành động thiết thực và kịp thời của Thắng Lợi Group nhằm giúp người dân sớm được tiêm ngừa, chung tay cùng Long An nói riêng và cả nước nói chung quyết tâm chiến thắng dịch bệnh.

Ông Dương Long Thành – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) đại diện cho Tập đoàn trao bảng tượng trưng ủng hộ 1 tỷ đồng kinh phí mua vaccine phòng ngừa Covid-19 cho tỉnh Long An.
Ông Dương Long Thành – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thắng Lợi (Thắng Lợi Group) đại diện cho Tập đoàn trao bảng tượng trưng ủng hộ 1 tỷ đồng kinh phí mua vắc-xin phòng ngừa Covid-19 cho tỉnh Long An.

Tại Long An, số đối tượng (từ 18 tuổi trở lên) cần được tiêm vắc-xin là gần 1,3 triệu người, tương ứng với trên 2,8 triệu liều vắc-xin, tổng nhu cầu kinh phí ước tính lên đến 1.261 tỷ đồng.

Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 tỉnh Long An với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách Nhà nước, bảo đảm hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, hỗ trợ nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân.

Ngay trong buổi lễ ra mắt sáng nay, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ 22,4 tỉ đồng và 71.000 liều vắc-xin cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 tỉnh Long An.
Ngay trong buổi lễ ra mắt sáng nay, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ 22,4 tỷ đồng và 71.000 liều vắc-xin cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 tỉnh Long An.

Theo chia sẻ của đại diện Tập đoàn Thắng Lợi, đơn vị sẽ dành 3 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc-xin trong đợt 1. Ngoài 1 tỷ đồng đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 tỉnh Long An, đơn vị sẽ chi thêm 1 tỷ đồng cho các công tác phòng chống Covid-19 tại các địa phương trọng điểm trên địa bàn tỉnh Long An. Kinh phí còn lại Tập đoàn sẽ dành để triển khai các hoạt động phòng chống dịch, mua vắc-xin tiêm phòng cho cán bộ, nhân viên, gia đình cán bộ, nhân viên và khách hàng.

Ông Nguyễn Thanh Quyền – Tổng giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi chia sẻ: “Với tôn chỉ “Phát triển địa phương, Phụng sự đất nước”, chúng tôi luôn mong muốn góp một phần sức nhỏ của mình để nỗ lực cùng Chính phủ và người dân cả nước phòng chống Covid-19. Quyết định ủng hộ vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 này tại không chỉ thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Tập đoàn Thắng Lợi mà còn của đội ngũ người Thắng Lợi trong hoạt động an sinh xã hội. Mong rằng những đóng góp của hàng triệu người dân Việt và sự đồng lòng của toàn thể các Bộ, ban, ngành lẫn doanh nghiệp, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

Thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, trách nhiệm với nhân viên cũng như chia sẻ gánh nặng với ngân sách nhà nước, thúc đẩy việc tiêm chủng rộng rãi trong cộng đồng để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh. Tập đoàn Thắng Lợi là một trong những doanh nghiệp đi đầu góp sức cùng Chính phủ chống dịch với kinh phí lên đến hàng tỷ đồng. Song song đó, Tập đoàn còn triển khai công tác phòng chống dịch ngay tại doanh nghiệp, giúp người lao động an tâm làm việc.

Chia sẻ kế hoạch trong thời gian tới, đại diện Tập đoàn cho biết bên cạnh chương trình ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin tại tỉnh Long An, Tập đoàn Thắng Lợi sẽ tiếp tục triển khai cho một số hoạt động khác cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch Covid-19: ủng hộ nhu yếu phẩm cho cán bộ y tế, chiến sỹ tuyến đầu chống dịch tại các huyện tỉnh Long An, các quận chống dịch trọng điểm tại TP.HCM.

Huy Hùng

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động