Thứ sáu 31/03/2023 17:34
Huyện Hoài Đức, Hà Nội:

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thương binh - Liệt sỹ (27-7-1947/27-7-2021), các đồng chí lãnh đạo huyện Hoài Đức, Hà Nội vừa tổ chức đến thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng và đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn.

Theo đó, các đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Đăng Sơn - Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo huyện đã chia làm nhiều đoàn đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lân, thương binh Vương Trọng Quảng và thương binh Nguyễn Thị Ríu, ở xã Song Phương; mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Nhung, mẹ miệt sỹ Nguyễn Thị Phương và thương binh Hoàng Ngọc Hào tại xã Đông La; Bà Vương Thị Chung - vợ liệt sỹ, thương binh Nguyễn Minh Giám và Nguyễn Tài Vinh, xã Di Trạch; thăm vợ liệt sỹ là bà Đinh Thị Gấm, bà Nguyễn Thị Bình và bệnh binh Nguyễn Đình Tùng, xã Kim Chung.

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ
Đồng chí Nguyễn Xuân Đại, Bí thư Huyện ủy tặng quà cho gia đình chính sách tại xã Song Phương

Tại các gia đình đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện thay mặt Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong huyện trao quà tới các mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương, bệnh binh, gia đình chính sách. Bày tỏ sự ghi nhận, tri ân đối với những đóng góp của các mẹ, các gia đình chính sách tiêu biểu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong phát triển kinh tế, xã hội thời kỳ mới.

Đoàn lãnh đạo kính chúc sức khỏe các mẹ và các gia đình chính sách tiêu biểu. Đồng thời, mong muốn các mẹ, các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống gia đình, quê hương Hoài Đức anh hùng.

Trong dịp này, huyện Hoài Đức tặng 25 sổ tiết kiệm cho người có công có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 130 triệu đồng; tặng quà của các cấp cho các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và người có công với cách mạng với tổng trị giá gần 6,3 tỷ đồng, trong đó quà của huyện trị giá gần 1,3 tỷ đồng. Đây là hoạt động thiết thực hàng năm thể hiện truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, đền ơn đáp nghĩa của cấp ủy, chính quyền các cấp đối với đối tượng chính sách.

Bạch Dương
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn X
Phiên bản di động