Thứ năm 23/09/2021 10:34

Thái Lan đem đội trẻ tham dự AFF Cup?

Nhiều khả năng Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) sẽ đưa ra quyết định đem đội hình trẻ tham dự AFF Cup sắp tới do những ảnh hưởng bởi lịch dày đặc của các giải đấu trong nước.
Thái Lan đem đội trẻ tham dự AFF Cup?
Thái Lan có thể đem đội trẻ tham dự AFF Cup.

Theo đó, FAT đang tính tới khả năng sẽ sử dụng đội hình gồm toàn những cầu thủ trẻ thi đấu tại AFF Cup.

Nguyên nhân được cho là Thai League đã không thể diễn ra sớm như dự kiến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo như tính toán, Thai League có thể sẽ diễn ra trùng với thời điểm 2 giải đấu nói trên.

Và vì AFF Cup diễn ra trong quãng thời gian không phải FIFA Days cho nên các đội bóng có quyền không nhả người.

FAT đã lập ra 2 phương án để lựa chọn tùy vào hoàn cảnh trước khi AFF Cup khởi tranh. Một là lập ra một bản danh sách các cầu thủ rồi đàm phán với các CLB nếu họ đồng ý nhả người thì thống nhất thời gian để tập trung chuẩn bị cho giải đấu.

Thứ 2 là nếu các đội bóng không chịu nhả người, FAT sẽ sử dụng các cầu thủ trẻ để tham dự các giải đấu như vòng loại U23 châu Á và AFF Suzuki Cup 2020.

Trước đó, Indonesia cũng đang tính toán đến việc đưa đội U23 có bổ sung tham dự AFF Suzuki Cup 2020.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cho biết, ngoài việc dính đến FIFA Days, việc để đội tuyển trẻ tham dự là để kế thừa cho tương lai.

Và tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Shin Tae Jong đã sử dụng hầu hết là những cầu thủ nằm trong độ tuổi tham dự SEA Games, vòng loại U23 châu Á.

Linh San

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động