Thứ năm 08/06/2023 02:41

Tăng thời gian để giải quyết đăng kiểm nhanh chóng cho phương tiện dịp cuối năm

Đây là yêu cầu của Cục Đăng kiểm Việt Nam đến các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc để nhanh chóng giải quyết dứt điểm tình trạng ùn ứ của các phương tiện khi đến đăng kiểm trong dịp cuối năm.
Tăng thời gian để giải quyết đăng kiểm nhanh chóng cho phương tiện dịp cuối năm
Các trung tâm đăng kiểm tăng thêm giờ làm để giải quyết nhanh chóng cho các phương tiện đến kiểm định.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đảm bảo duy trì hoạt động ổn định, để giải quyết nhu cầu kiểm định phương tiện tăng cao của người dân, chủ phương tiện.

Nếu lượng phương tiện tăng cao, đơn vị đăng kiểm phải bố trí thời gian làm thêm giờ kể cả thứ bảy và chủ nhật, để đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân. Việc bố trí làm thêm giờ phải tuân thủ đúng quy định pháp luật về lao động.

Đối với trường hợp phương tiện khi vào kiểm định không đạt tiêu chuẩn, lãnh đạo đơn vị phân công cán bộ có trình độ giải thích rõ ràng, đầy đủ và hướng dẫn khách hàng sửa chữa, khắc phục đúng theo quy định để kiểm định lại, tránh để khách hàng bức xúc.

Trong trường hợp làm thêm giờ vào ngày nghỉ để giải quyết nhu cầu kiểm định của người dân tăng cao, đơn vị đăng kiểm làm văn bản báo cáo Sở Giao thông vận tải địa phương và báo cáo về Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trước đó, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố và bắt tạm giam nhiều lãnh đạo, nhân viên một số trung tâm đăng kiểm trên địa bàn và một số tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, niêm phong nhiều đơn vị đăng kiểm xe cơ giới.

Sự việc này xảy ra đúng vào thời điểm cuối năm khi mà lượng phương tiện đến kiểm định tăng cao trong khi một số đơn vị lại hạn chế nhận xe kiểm định khiến tình trạng ùn ứ xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm.

Tăng cường công tác quản lý hoạt động kiểm định phương tiện
Xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực trong đăng kiểm
Bắt tạm giam hàng loạt Giám đốc và Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở TP HCM
CK
Pháp luật và Xã hội

Mở Zalo, bấm quét QR để quét và xem trên điện thoại

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»

Mời bạn quét mã QR để theo dõi Pháp luật và Xã hội trên nền tảng Zalo

Mời bạn quét mã QR để theo dõi phapluatxahoi.kinhtedothi.vn
X
Phiên bản di động