Thứ hai 27/09/2021 22:25

Tạm giữ tài xế làm giả giấy xét nghiệm Covid-19

Ngày 31-7, Công an huyện Nam Trực (tỉnh Nam Định) cho biết đơn vị này đang tạm giữ hình sự Trần Đình Quảng (48 tuổi) và Phạm Quang Trung (46 tuổi, cùng ở Tuyên Quang) để điều tra hành vi Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Rạng sáng 27-7, lực lượng chức năng dừng xe tải do Quảng điều khiển để làm thủ tục kiểm soát, khai báo y tế tại khu vực xã Nghĩa An, huyện Nam Trực.

Tài xế Trần Đình Quảng tại cơ quan công an. Ảnh: An ninh Nam Định.
Tài xế Trần Đình Quảng tại cơ quan công an. Ảnh: An ninh Nam Định.

Thời điểm kiểm tra, lái xe xuất trình một giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của Bệnh viện Phương Bắc, tỉnh Tuyên Quang, và 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định (CDC Nam Định), báo Zing cho hay.

Trong số này, một tờ phiếu kết quả xét nghiệm xác nhận Trần Đình Quảng âm tính với SARS-CoV-2 ngày 26-7, 3 tờ còn lại để trống thông tin người được xét nghiệm, có chữ ký photo của lãnh đạo CDC Nam Định và được đóng dấu đỏ.

Nghi ngờ đây là giấy tờ giả, công an đã mời tài xế này về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Quảng khai nhận được Trung làm cho 4 tờ phiếu kết quả xét nghiệm để sử dụng khi đi đường.

Theo TTXVN, Trung sau đó khai nhận đã làm giả nội dung trong tờ phiếu kết quả xét nghiệm, tự ý ghi thông tin của Trần Đình Quảng vào phiếu trong khi Quảng không thực hiện test nhanh COVID-19 tại CDC Nam Định vào ngày 26-7.

Công an huyện Nam Trực đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Nam Định xác minh 3 phiếu test nhanh COVID-19 để trống thông tin người được xét nghiệm thu được từ Trần Đình Quảng; đồng thời, tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ hành vi, động cơ, mục đích của các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định pháp luật.

HP

Có thể bạn quan tâm

Tin mới hơn
Tin đã đăng
Xem thêm»
Phiên bản di động